Con gái học Ngành Y sướng hay khổ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Con gái học ngành y phải đối mặt với bao nhiêu khó khăn khi xa nhà nhưng chưa bao giờ người học làm nghề Điều Dưỡng cảm thấy buồn vì đã lỡ mang nặng mối tình yêu với nghề y.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-chat-luong-la-so-1
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chất lượng đào tạo là số 1

Nhiều lúc mẹ muốn lên thành phố thăm Linh, cô con gái rượu đang học Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội nhưng mẹ lại thôi vì sợ nhà nghèo sẽ tốn tiền tàu xe đi lại hơn nữa lại ảnh hưởng đến “quỹ lương” chu cấp cho con ăn học. Ngày qua ngày Linh vẫn miệt mài trên giảng đường học Y lý, rồi trực đêm bệnh viện canh giấc ngủ cho bệnh nhân. Có người bệnh đau đầu, đau bụng, không tiểu được gọi Y tá đã đành nhưng cũng có người bệnh đêm đến gọi Điều dưỡng đơn giản vì khó ngủ, nhớ nhà cần người tâm sự cho hết đêm. Trước kia, khi Linh còn là học sinh THPT, em ao ước học ngành Y để được khoác lên mình chiếc áo Thiên Thần màu trắng, màu của sự tinh khiết cứu rỗi những người không may mắc bệnh cần sự cứu giúp của các Thầy thuốc. Nay, Linh đã là sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chuyên ngành Điều Dưỡng em mới hiểu đam mê nghề y phải gắn liền với sự hi sinh cống hiến cho nghề y. Đó là vì sao chỉ có học ngành y mới phải thề sẽ làm đúng theo “Lời thề Hippocrates”.

Trong quá trình thực tập Bệnh viện, Linh đã “quen” một anh Bác sĩ không đẹp trai nhưng tài tán gái. Anh tâm sự với Linh về công việc ngành y để cho cô hiểu công việc của Bác sĩ cũng vất vả không kém những nhân viên làm công việc Điều Dưỡng. Bác sĩ phải học thời gian 6 năm mới ra trường làm Bác sĩ nhưng vẫn chưa làm được việc mà phải đi học chuyên khoa mới có thể đảm nhiệm tốt công tác khám chẩn đoán điều trị được. Anh và Linh, đến với nhau vì sự đồng cảm nghề y, bởi họ biết họ khoác trên mình chếc áo Blouse Thiên Thần trắng là mang trên mình sứ mệnh cao cả chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Bạn bè ai cũng ủng hộ sự lựa chọn của Linh và thầm chúc phúc cho Linh may mắn sẽ lấy được Bác sĩ vì ai cũng cho rằng lấy được Bác sĩ thì đời sẽ sướng, tiền bạc rủng rỉnh…nhưng chỉ có Bố Mẹ mới là người lo lắng cho con gái làm ngành y vì…Bố Mẹ xem thời sự thấy thân nhân người bệnh hành hung cán bộ Y tế. Mẹ nhắn cho Linh: “Bác sĩ nhiều năm trong nghề người ta có kinh nghiệm còn con gái mẹ thì là sinh viên, lơ ngơ rồi dính đòn oan. Ngày xưa con đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng, mẹ đã hết mực khuyên can con là cái nghề y đầy thị phi nhưng con cứ mơ học nghề y làm Thầy thuốc để để cứu chữa cho những người không may mắc bệnh, đặc biệt là người nghèo không có tiền để chữa trị”.

hoc-nganh-y-phai-vao-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-ha-noi
Học ngành Y phải vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành y rồi Linh mới thấy Bác sĩ cứu người nhưng xã hội mấy người người thông cảm khi những tai biến, tai nạn nghề nghiệp mà nghề nào chẳng có nhưng người ta chỉ thích săm soi ngành y. Thậm chí có những tai nạn nghề nghiệp, hội đồng chuyên môn chưa họp, chưa đưa ra kết luận thì một số người trên mạng xã hội đã ra phán quyết do “Thầy thuốc tắc trách” dẫn đến nguyên nhân người bệnh tai biến hoặc tử vong.

Học ngành y ai cũng biết là Nghề Y lắm thị phi và cũng mấy ai giàu được bằng Nghề Y. Có chăng cuộc sống cũng là sung túc hơn chứ không thể nói cứ làm Bác sĩ sẽ giàu. Mà Bác sĩ muốn giàu thì chuyên môn phải thật giỏi người ta mới “nhờ” mà nghề nào giỏi mà chẳng giàu. Ngẫm cho cùng Nghề Y phải giàu thật nhưng là giàu Y Đức. Đó là sứ mệnh, là ước mơ, là con đường mà nhiều học sinh tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2017 cũng sẽ chọn học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các ngành học như Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Xét nghiệm, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Nữ Hộ sinh.

Điều kiện đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Yêu cầu tốt nghiệp THPT cấp 3. Hồ sơ gồm bản sao học bạ THPT và Bằng THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu chưa được cấp bằng).

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-2017x500
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258 Website: http://caodangduochoc.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới