Con gái học ngành y xác định độc thân lâu dài

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 3,50 trong tổng số 5)

Tâm sự của một cô gái Y khoa về việc đã 26 tuổi nhưng vẫn chưa yêu ai bởi công việc, học hành trong ngành Y bận rộn khiến cô không còn tâm trí để nghĩ đến chuyện yêu đương.

Con gái học ngành y xác định độc thân lâu dài

Mải miết học để theo đuổi ước mơ

Từ bé cô gái 27 tuổi đã có ước mơ được làm Bác sĩ, được khoác lên mình bộ áo trắng tinh khôi vì vậy cô cố gắng học tập chăm chỉ hết mình. Thời còn học Trung học Phổ thông rất nhiều bạn bè đồng trang lứa của cô có người yêu, còn với cô do đeo đuổi ước mơ làm bác sĩ, sợ không chuyên tâm dành hết thời gian vào việc học thì không thể đậu vào một trường y mơ ước nào đó. Vì tất cả các trường ĐH, Cao đẳng Y dược đều lấy điểm rất cao, cô đã không rung động trước bất cứ tràng trai nào, nhiều lần bạn bè rủ đi chơi nhưng cô đều từ chối và chỉ chú tâm cho việc học hành.

Sau khi kết thúc quá trình học tại trường THPT tại địa phương, cô đăng ký thi vào trường Đại học Y Hà Nội và đủ điểm để học tại trường, hẳn các bạn cũng biết, học Y khoa rất vất vả nhất là đối với con gái nếu không cố gắng học hành thì những sinh viên ngành Y khó mà ra được trường được. Hơn nữa cô nghe nói nếu không học tốt ra trường sẽ không có cơ sở Y tế nào nhận. Và thế là vì công việc tương lai và ước mơ cô quyết định sẽ không yêu bất cứ ai khi còn đang là sinh viên.

Đôi lúc cô cũng có cảm tình với một chàng trai khóa trên, tuy nhiên cứ vừa mới làm quen nhắn tin hỏi han được vài ngày thì lại phải ôn thi, rồi đi thực tập, trực viện, và cô lao vào học đến nỗi quên đi cả những lần hẹn hò.

Mải miết học để theo đuổi ước mơ

Ra trường thì duyên chưa tới

Tình yêu và sự nghiệp của một bác sĩ không thể trọn vẹn. Ra trường không như mình nghĩ, cô gái 26 tuổi may mắn xin được việc trong một bệnh viện, vì mới ra trường nên cô phải cố học hỏi rất nhiều về chuyên môn, kinh nghiệm. Có lẽ khi này trong khung thời gian của cô chỉ có thể nghĩ đến công việc chứ chẳng còn tâm trí đâu mà nghĩ đến việc khác.

Sau vài năm hi sinh cô cũng đã dần quen với công việc, cô gái y khoa cũng có lúc bận lúc rảnh vì vậy mà cô quyết tâm tìm cho mình một người để yêu. Trong bệnh viện nơi cô làm việc cũng để ý đến một anh Dược sĩ. Tuy nhiên vì cô là con gái nên chẳng nhẽ lại ngỏ lời nên cô rất ngại, thi thoảng gặp cô chỉ dám nhìn rồi quay đi. Tuy nhiên khi nghệp đồng nghiệp nói chuyện thì cô rất thất vọng khi biết anh chàng Dược sĩ trong mộng của cô đã có người yêu mất rồi.

Nguồn :Ytevietnam.edu.vn