Con gái ngành Y lấy chồng sớm là “đoạn tuyệt” với ước mơ tuổi trẻ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Lấy chồng với gái ngành Y là chuyện một đời, không phải là cuộc mua bán, trao đổi, vì thế hãy biết chọn lựa thời điểm sao cho không cảm thấy hối tiếc cả một đời.

Gái ngành Y đừng để chuyện hôn nhân cản bước tương lai

Gái ngành Y đừng để chuyện hôn nhân cản bước tương lai

Nếu lấy chồng sớm thì gái ngành Y sẽ được gì?

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Y Dược bắt đầu sự nghiệp đến độ vuông tròn thì nhiều cô gái ngành Y được cha mẹ hướng đến chuyện lập gia đình và sinh con cái, nhưng đây thực sự là vấn đề nan giải và rất khó trả lời. Làm sao có thể trả lời khi cái duyên của ngành y từ xưa đến nay vẫn đến muộn, cái ma lực nghề Y còn khiến nhiều cô gái không dám nghĩ sâu đến chuyện tình cảm. Nhưng cũng không ít cô gái ngành Y an phận thủ thường, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy để rồi vội vã kết hôn rồi cũng tan vỡ nhanh chóng. Đặc thù ngành Y không giống như nhiều ngành nghề khác, giữa tình yêu họ còn cần có sự đồng lòng, sự thông cảm và hi sinh cho cái nghề, nếu không thấu hiểu hết những điều này thì hôn nhân khó mà bền vững được. Tôi đã từng nghe rất nhiều câu chuyện “bà cô ngành Y muộn chồng” sợ Tết, thật sự họ sợ sự dục dã của gia đình mà dấn thân vào một cuộc hôn nhân miễn cưỡng như thế, để rồi sau một lần làm cô dâu, một lần bước lên xe hoa là những tháng ngày tăm tối, chỉ có giận hờn cãi vã vì không dành thời gian cho nhau và không hiểu, không làm tròn trách nhiệm vợ hiền dâu thảo.

Mỗi cô gái ngành Y khi quyết định theo chồng thì đều có một hoàn cảnh riêng, một niềm vui và một nỗi khổ tâm riêng, chỉ có trải qua rồi mới hiểu được. Tôi cũng từng chứng kiến nhiều bạn sinh viên từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đã vội vã kết hôn, đang ở độ tuổi xuân, tuổi còn phải học tập, nghiên cứu phát triển sự nghiệp rồi phụ thuộc vào chồng và gia đình nhà chồng, việc học hành giang dở, ước mơ bị bỏ quên để thay cho những nỗi lo cơm áo gạo tiền. Vậy gái ngành Y lấy chồng sớm làm gì, có được gì hay không? Chưa kể có những cô gái ngành Y đang trên đà phát triển của sự nghiệp, loay hoay tìm chỗ đứng, thể hiện sức trẻ của mình trong Y nghiệp thì lại vướng vào chuyện chồng con, khi ấy những câu chuyện tâm sự nghề Y sẽ thay bằng những chuyện nhà cửa, cơm nước, con cái, gia đình, thời gian dùng để nghiên cứu, trau dồi kiến thức Y Dược được thay bằng lau nhà, rửa bát, nấu cơm…làm sao có thể toàn tâm toàn ý lo cho công việc, sự nghiệp khi đã gắn kết cuộc đời mình với chồng. Đó là lý do mà không ít cô gái ngành y hối tiếc khi đã lấy chồng sớm, lấy chồng sớm chẳng khác nào tự mình đánh mất tuổi thanh xuân vốn rất hồn nhiên và tươi đẹp.

Con gái ngành Y lấy chồng sớm là “đoạn tuyệt” với ước mơ tuổi trẻ

Con gái ngành Y lấy chồng sớm là “đoạn tuyệt” với ước mơ tuổi trẻ

Con gái ngành Y lấy chồng sớm là “đoạn tuyệt” với ước mơ tuổi trẻ

Những độc giả của trang tin tức Y tế mới nhất cũng nhiều lần đưa ra lời khuyên nếu những cô gái ngành Y còn đang son trẻ, còn đang được “vùng vẫy” thì hãy cứ thỏa sức theo đuổi đam mê của mình, thực hiện các cuộc công tác nghiên cứu nước ngoài để tự nâng cao kiến thức, trình độ bản thân. Chồng có thể lấy muộn nhưng thanh xuân tuổi trẻ qua đi sẽ không lấy lại được, vì thế hãy cứ tận hưởng chớ vội lấy chồng. Tôi cũng chắc chắn rằng, lấy chồng rồi sẽ có lúc những cô gái ngành Y phải ghen tị với lũ bạn còn độc thân, rồi sẽ có lúc nghĩ tủi thân, trách phận và dằn vặt tại sao lại lấy chồng sớm để rồi tự trói buộc bản thân, thèm cuộc sống tự do thì đã muộn, chỉ bấy nhiêu suy nghĩ thôi đã đủ mệt mỏi, chán chường cho hôn nhân vội vã. Chưa kể đến lúc tuổi còn trẻ, suy nghĩ chưa thấu đáo, cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, có vấn đề nảy sinh thì sẽ ra sao, không lẽ lại bỏ chồng? Một đời chồng mất đi chỉ vì hôn nhân vội vã, thanh xuân tuổi trẻ ước mơ vì muốn lên xe hoa mà nát vụn. Vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng, nếu chưa tìm thấy được một người phù hợp, không biết trân trọng ước mơ, bản thân mình thì đừng vội vã, cũng đừng vì những lời dục dã của gia đình mà miễn cưỡng một cuộc hôn nhân không có tình yêu. Lấy chồng với gái ngành Y là chuyện một đời, không phải là cuộc mua bán, trao đổi, vì thế hãy biết chọn lựa thời điểm sao cho không cảm thấy hối tiếc cả một đời.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới