Con gái ngành Y lì lợm hay cô đơn?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (10 đánh giá, trung bình: 4,90 trong tổng số 5)
Loading...

Để làm được trong môi trường thường xuyên đối diện với máu, nước mắt, nỗi sợ,…những cô gái ngành Y phải rèn luyện cho mình bản lĩnh nhất định để hoàn thành công việc mà người khác tưởng chừng như lì lợm. Nhưng bản tính đó là lì lợm hay chỉ là vỏ bọc cho nỗi cô đơn ủa các cô gái?

co-gai-nganh-y-li-lom-hay-co-don

Gái Ngành Y lì lợm hay cô đơn?

Bản chất con gái ngành Y lì lợm hay cô đơn?

Có ai từng hỏi: “Con gái ngành Y lì lợm hay cô đơn?”.

Câu trả lời: “Vừa lì lợm và cũng rất cô đơn”

Những cô gái ngành Y cũng là con gái, là phụ nữ mà; họ cũng có những phút yếu đuối, cần sự an ủi, cần sự động viên và cần bờ vai của ai đó để nương tựa. Không ít những cô gái ngành Y bị cuộc sống gò bó, có những áp lực nhất định và nhiều khi những cô gái ấy bất lực, an phận và thu nhỏ bản thân với những mối lo của gia đình khiến họ vô tình giảm ý chí, không dám thể hiện tài năng của bản thân.

Bản chất là người phụ nữ nên những cô gái ngành Y cũng có những phút yếu mềm, có những phút lạc lõng giữa cuộc sống, nhưng thật diệu kỳ như có một sức mạnh nào đó khiến những cô gái này tìm cách để an ủi bản thân, giải quyết những rắc rối một cách nhanh chóng. Trong mối quan hệ hôn nhân, những cô gái ngành Y thường bày tỏ quan điểm ngay từ đầu vì họ biết con đường họ đang theo đuổi không thể hoàn thành nghĩa vụ của người vợ, người mẹ một cách trọn vẹn như những phụ nữ khác nên người đàn ông họ cần thật sự thấu hiểu công việc của họ, cùng nhau vun vén gia đình.

Công việc của những cô gái ngành Y không giống như các cô gái khác. Đôi khi bệnh viện lại là nơi chiếm nhiều thời gian nhất, đối diện những ca cấp cứu nguy hiểm,…với những bệnh nhân quái dở đã dạy cho họ bản tính lì lợm đến kinh ngạc. Có lẽ chính vì thế đã giúp họ gắn bó với nghề lâu hơn và có khả năng đối diện với nhiều thửu thách hơn.

con-gai-nganh-y-khoa-luon-biet-vuot-qua-noi-co-don

Gái Ngành Y luôn biết vượt qua sự cô đơn (Ảnh minh họa sv Cao đẳng Y dược Yên Bái)

Và những chị em từng đổ vỡ trong tình yêu, trong hôn nhân, những vết sẹo không bao giờ mất có thể nhắc họ những đau thương đã qua nhưng là chứng minh cho sự nếm trải của cuộc đời, mỗi lần nhớ lại như một lời nhắc nhở để họ trưởng thành hơn.

Cô gái ngành Y vượt qua nỗi cô đơn từ bản tính lì lợm

Không phải tự nhiên mà những cô gái ngành Y tự tạo cho mình niềm vui, đơn giản những cô gái ấy biết nếu đắm chìm trong nỗi cô đơn quá dài họ sẽ mất đi những cơ hội nhất định và họ biết có những thứ đáng trân trọng hơn là những nỗi đau kia. Bỏ những buồn phiền trong cuộc sống, những cô gái ngành Y tìm cho mình những niềm vui từ công việc, đồng nghiệp, bạn bè và tự nâng cao giá trị bản thân bằng cách tạo cho mình những thành công nho nhỏ trong việc nâng cao thành tích từ một bác sĩ chuyên khoa lên phó khoa hay trưởng khoa; chiều chuộng bản thân một chút với những món ăn ngon, với những bộ trang phục đẹp.

Nếu như những phụ nữ khác gò bó mình trong những mớ hỗn độn, quanh quẩn với những mối quan hệ phức tạp của gia đình, những lo toan của cuộc sống. Cuộc sống tù túng khiến họ mặc cảm về bản thân, tự tạo cho mình lối mòn không lối thoát. Con gái ngành Y cũng giống như những phụ nữ khác với những công việc ở bệnh viện, với những bệnh nhân họ tiếp xúc hàng ngày. Họ căng thẳng không kém gì những phụ nữ khác nhưng trong họ lại có nội lực như bản năng trời phú của con gái ngành Y. Những cô gái ngành Y sẵn sàng bỏ những gánh nặng, phiền muộn cuộc tình yêu, hôn nhân và cuộc sống để tìm niềm vui cho mình. Bản thân những cô gái này biết họ cần trân trọng những giá trị thực của cuộc sống và không nên phụ thuộc vào bất kỳ người đàn ông nào.

phia-sau-1-co-gai-nganh-y-li-lom

Phía sau 1 cô gái Ngành Y lì lợm

Cuộc sống như dải cầu sắc muôn màu với những sáng, tối, có nóng rực và cũng có mát lạnh, quan trọng bạn thích và muốn dải màu nào và cố gắng ra sao để dải màu đó thực sự là của mình. Vì chẳng có ai có được cuộc sống hạnh phúc khi bản thân không phải là người làm chủ và quyết định cuộc sống của mình.  Đối với những những cô gái theo ngành, họ mong muốn trở thành những người phụ nữ bản lĩnh, biết hi sinh cho người đàn ông luôn nâng niu và trân trọng họ một cách chân thành. Vì vậy những chàng trai hãy trân trọng những cô gái đáng yêu và đáng mến này nhé!

Bích Nhuần – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới