Con gái ngành Y tài giỏi, xinh đẹp vẫn bị chia tay vì lý do bất ngờ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một câu chuyện được cư dân mạng chia sẽ trên trang cá nhân của mình đã nhận được sự chú ý rất lớn bởi tính chất gây tranh cãi của nó – một cô nàng bác sĩ phẫu thuật xinh đẹp, khéo léo, giỏi giang,… nhưng luôn là người bị chia tay.

Con gái ngành Y tài giỏi, xinh đẹp vẫn bị chia tay vì lý do bất ngờ

Con gái ngành Y tài giỏi, xinh đẹp vẫn bị chia tay vì lý do bất ngờ

Bất ngờ lý do cô gái ngành Y tài giỏi, xinh đẹp bị chia tay

Sự việc gây tranh cãi khi không hiểu lý do gì mà một cô gái xinh đẹp, có công việc ổn định – bác sĩ phẫu thuật, giỏi giang lại luôn bị người mình yêu nói lời chia tay trước. Đến khi lý do được hé lộ người ta mới thực sự bật ngờ và có nhiều l;uồn ý kiến trái chiều xoay quanh vụ việc này. Nội dung chia sẻ trên trang cá nhân này nói về việc chia tay người bạn gái mới gặp gỡ được mấy tháng, tất cả mọi phương diện cô bạn gái đều khiến anh chàng hài lòng, nhưng khi tìm hiểu sâu hơn thì anh vô cùng ngạc nhiên trong quá khứ, bạn gái của anh luôn là người bị chia tay.

Ngạc nhiên, tò mò khi một người con gái gần như hoàn mỹ lại có thể liên tục bị “đá”, anh chàng đã quyết định về nhà người yêu chơi và cũng trong chuyên thăm đó anh đã hiểu tại sao mà người con gái anh yêu lại bị các chàng trai từ chối. Theo chia sẻ của anh chàng thì bạn gái của anh là người con gái có ngoại hình ưa nhìn, chu đáo và biết cách quan tâm, chăm sóc người khác. Đặc biệt không chỉ thông minh, tài giỏi trong công việc bác sĩ của mình, cô còn biết cách vun vén cho gia đình, chỉ một chút đồ ăn cũng có thể nấu ra những món ăn hấp dẫn. Hình ảnh của cô luôn đẹp trong mắt anh và những người xung quanh không chỉ là một cô gái ngành Y tài giỏi mà còn là cô gái của gia đình mà bao chàng trai mơ ước, nhưng trong quá khứ cô lại luôn là người bị bỏ rơi sau một thời gian gặp gỡ. Đến khi tới nhà cô chơi, anh mới biết rằng cha mẹ của cô đều mắc bệnh ung thư và luôn cần được chăm sóc. Em trai, em gái vẫn đang học trung học, tất cả mọi thứ trong nhà đều động đến tiền lương hàng tháng của cô. Mặc dù đi làm chăm chỉ, tài giỏi nên lương của cô cao, lại biết tiết kiệm vun vén nhưng gánh nặng của cô là quá lớn, khiến ai nhìn vào cũng phải ái ngại.

Xinh đẹp, tài giỏi nhưng gái ngành Y vẫn cô đơn

Xinh đẹp, tài giỏi nhưng gái ngành Y vẫn cô đơn

Chia tay cô gái ngành Y, chàng trai đúng?

Sau một thời gian đến nhà người yêu chơi, chàng trai cũng quyết định chia tay cô gái, cha mẹ của anh cũng khuyên anh chia tay cô vì trách nhiệm của cô quá lớn. Là một cô gái ngoan hiền, hiểu chuyện và dường như đã quen với việc từ chối, cô gái đau khổ nhưng vẫn chúc phúc cho chàng trai và mong anh có thể tìm được người con gái tốt hơn và xứng đáng hơn với anh. Ngay sau khi đăng tải, tâm sự của chàng trai trẻ đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, chia làm hai phái rõ rệt. Một bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bình luận: “Thực ra anh cũng chỉ là người đểu giả, hám lợi, ngay cả việc giúp đỡ anh cũng chưa từng nghĩ tới, vậy mà dám mở miệng nói yêu cô ấy”. Những bình luận chỉ trích chàng trai không đem xuể khác như: “Vừa thấy khó đã lui, chí ít cũng nên giúp đỡ cô ấy trong điều kiện có thể” hay “anh đúng là đồ đều giả, đồ tồi”,…

Bên cạnh những chỉ trích cũng có những bình luận ủng hộ quyết định của chàng trai. Những người này cho rằng, dù yêu nhau đến mấy cũng nên nhìn vào thực tế, nếu cảm thấy không thể cáng đáng được nên buông tay, tránh khi tình cảm sâu đậm thì lại càng tổn thương nhau khi chia tay. Cũng theo một sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “Cô ấy quả thực là một người con gái tốt nhưng trách nhiệm của cô ấy quá lớn sẽ đen dọa đến tình yêu của hai người”; hay những người ủng hộ chàng trai khác đều tin Y học mới nhất cập nhật như: “Nếu như là tôi, tôi cũng không thể tiếp tục yêu cô ấy, bởi vì tình yêu không phải là tất cả, không có tiền làm sao sống để mà yêu tiếp đây”, “đầu tiên tôi nghĩ bạn thực sự là một người đàn ông liêm sỉ, nhưng sau một hồi suy nghĩ, tôi thấy rằng bạn cũng chỉ là người không có năng lực lo cho cô ấy mà thôi, dám chia tay cũng là dũng cảm rồi”,…

Câu chuyện do một cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ trên trang cá nhân của mình vẫn đang nhận được sự chú ý rất lớn bởi tính chất gây tranh cãi của nó. Mỗi người có một quan điểm riêng và bảo vệ quan điểm của mình bằng những lý lẽ của mình. Tuy nhiên một thực tế rằng, chàng trai đã chia tay cô gái mà dù cô gái ấy có đảm đang, khéo léo, thành công trong ngành Y thì những rào cản về trách nhiệm cũng khó có thể mang lại cho cô gái ấy bến bờ hạnh phúc. Còn bạn, bạn suy nghĩ như thế nào về câu chuyện này?

Bích Nhuần – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới