Con gái trường Y cũng nên yêu lắm chứ!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đã từ lâu gái nghề Y luôn được ca tụng lên hàng đầu, điều đó là đương nhiên và sẽ chẳng có gì bất ngờ khi gái ngành Y luôn có những đức tính và giá trị kiến nhiều người nể phục.

Gái trường Y nhiều “tất xấu”

Gái trường Y nhiều ‘tật”

Không phải ngẫu nhiên mà gái trường Y lại hay được đưa ra ví von, cũng như xuất hiện trong ca dao tục ngữ người đời. Có lẽ vì gái trường Y không giống con gái những khối ngành khác.

Nhiều người thường nói, gái ngành Y nhìn rất “rừ”, nguyên nhân có lẽ bắt nguồn từ việc học lâu ngày nên về độ gái già chắc là hơn hẳn các trường khác. Chưa kể đến thời gian học trong ngày tại các trường Cao đẳng Y dược, trung cấp hay đại học thì dày đặc như sáng lâm sàng, chiều lí thuyết nên sẽ không có nhiều thời gian chăm chút bản thân nên hiển nhiên cái nghề nó mài dũa nhan sắc của gái ngành Y ít nhiều đôi phần.

Chính vì thế mà khi các bạn cùng trang lứa đã có 1 chồng 2 con  nhà 3 tầng xe 4 bánh thì gái trường Y mới loay hoay đi “tìm cọc”. Sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình thì lại đối mặt với những đặc thù riêng của nghề, dù mưa rét, bão gió hay nắng nóng thì vẫn trường kỳ tuần 3- 4 buổi trực đêm nên dần dà bệnh viên trở thành ngôi nhà thứ hai. Nhiều người thường chê gái ngành Y bạo miệng, đôi khi hơi thô, đơn giản chỉ vì đó là tính chất công việc của nghề Y cần phải nói thẳng nói thật để người bệnh cần có hướng chữa trị, đó chính là một điểm trừ khiến gái ngành Y không “được giá” trong mắt đối phương.

Gái ngành Y đáng yêu vô cùng

Nhược điểm thì nhiều nhưng ưu điểm cũng không kém

Bên cạnh những “nhược điểm” bất đắc dĩ từ nghề mang đến thì gái ngành Y lại có vô vàn những ưu điểm mà nhiều con gái ngành khác không thể có được. Và đây cũng chính là “tấm bùa hộ mệnh” khiến gái ngành Y “ăn điểm” trong mắt mọi người xung quanh. Ưu điểm lớn nhất chính là yêu và cưới gái ngành Y sẽ không phải lo vấn đề về sức khỏe làm đẹp vì lúc nào cũng luôn có bác sĩ bên cạnh, ưu điểm này mang đến nhiều cái lợi cho cả những người xung quanh và cả sau này. Bên cạnh đó đạo đức của những cô gái ngành cũng khỏi cần bàn tới vì trước khi vào nghề, trước khi được khoác lên mình chiếc áo blouse họ đã được tập duyệt và xét đủ về tiêu chuẩn đạo đức vì đây là một yếu tố bắt buộc phải có trong nghề.

Bản lĩnh của gái ngành Y thì luôn kiên cường, đây cũng là tính chất công việc tôi luyện mà ra. Trong quá trình đi lâm sàng ở bệnh viện, những người trong ngành thường gọi vui với nhau là cái “lò rèn người” bởi áp lực, vất vả, căng thẳng đây cũng được coi như thử thách độ chịu khổ, chịu khó của các cô gái và cũng từ đây không ít người đã từ giã cái nghiệp Y vì không trụ nổi, vì thế các chàng trai sẽ khó tìm được một tính cách “tiểu thư” ở những cô gái này.

Một ưu điểm lớn của gái ngành Y cũng luôn khiến đối phương phải mở mày mở mặt đó là khả năng giao tiếp. Bởi hàng ngày phải tiếp nhiều đối tượng bệnh nhân từ già tới trẻ, nam đến nữ nên họ rất giỏi trong khâu giao tiếp và như một bác sĩ tâm lý với tất cả những người xung quanh.

Với nhiều ưu điểm cũng những đức tính tuyệt vời trên gái ngành Y từ lâu đã trở thành chuẩn mực và là niềm ao ước của nhiều chàng trai.

Nguồn : ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới