Con giáp nào phù hợp với ngành Y tế?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bản chất sống tình nghĩa khiến ai cũng yêu mến, nhất là với người làm ngành Y thì các con giáp dưới đây lại càng khiến cho mọi người xung quanh đều nể trọng.

Người làm ngành Y tuổi Sửu

Nếu trong tử vi thì người ta thường quan niệm rằng, tuổi Sửu tượng trưng cho những người có bản tính chăm chỉ, cần cù và không bao giờ ngại vất vả. Vì thế cùng với đặc thù áp lực trong công việc ngành Y yêu cầu rất cao ở sự tỉ mỉ, cẩn thận và tính chu đáo đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Tuổi Sửu làm y tế

Tuổi Sửu làm y tế

Hôm vừa rồi, tôi đi khám bệnh ở bệnh viện cũng đã từng gặp bác sỹ K. rất chu đáo, tỉ mỉ và ân cần như thế. Hỏi ra mới biết anh K. tuổi Sửu, sinh năm 1985.

Có lẽ chính vì sự toàn diện như thế mà anh đã được đề bạt đảm nhận vị trí trưởng khoa sau 5 năm công tác. Chưa kể, đây cũng là đặc điểm chung của những người tuổi Sửu.

Tuy ở chức vụ cao, chuyên môn giỏi và dày dạn kinh nghiệm nhưng bác sỹ K. vẫn khiến mọi người xung quanh yêu mến bởi tính tình tốt bụng, luôn quan tâm và giúp đỡ người khác mỗi khi có lời đề nghị.

Thay vì kiêu ngạo hay tranh giành quyền cao chức trọng như những tuổi khác mà người tuổi Sửu làm ngành Y luôn khiến cho đồng nghiệp và bệnh nhân tôn trọng cũng vì thế. Nếu bạn đang có một người bạn thân hay bạn tâm giao đang làm ngành Y và cầm tinh con trâu thì bạn đang hưởng được nhiều phúc đức đấy. Họ sẽ là “quý nhân phù trợ” của bạn.

Tuổi Mão khéo léo trong công việc

Tuy công việc áp lực, đối mặt với nhiều rủi ro và cần phải hi sinh nhiều điều nhưng những ai làm ngành Y tuổi Mão đều biết cách cư xử để “không ai ghen ghét” mình được.

Tuổi Mão hiền lành

Tuổi Mão hiền lành 

Mão là hiện thân của con mèo, mà bạn biết rồi đấy những chú mèo dễ thương, hiền lành thì làm sao có đủ dũng khí để làm hại ai chứ, đúng không nào? Bởi vậy, có thể thấy rằng, người tuổi Mão làm ngành Y chính là người hợp nhất với công việc y học.

Đôi khi vì bản tính quá hiền ấy mà trong những cuộc tranh luận, họ thường chịu thua thiệt, nhường nhịn cứ không cố gắng để giành phần thắng về mình. Họ không phải là người thuộc tuýp người hiếu thắng nên khi giao thiệp rất lịch sự,

Nhất là với người làm Y, rất cẩn thận và tỉnh táo thì làm bạn với họ sẽ nhận lại được rất nhiều điều quý giá đấy. Những sinh viên đang theo học các trường đào tạo về Y Dược thì khả năng thành công lên đến 99%.

Bác sỹ tuổi Thìn luôn là anh hùng

Khi bệnh nhân đứng giữa sự sống giữa và cái chết, khi gianh giới của hai thế giới ấy chỉ còn mong manh như một sợi chỉ thì người bác sỹ trong phòng cấp cứu hơn ai hết sẽ là “anh hùng”.

Và khi “người anh hùng” ấy tuổi Thìn thì chẳng có lý do gì mà họ không “cứu được cả hành tinh” cả.

Bởi bản tính cực kỳ nhiệt tình, năng động thì việc “cho đi” “sự tử tế”, không bao giờ cần sự đền đáp. Hơn ai hết, người làm ngành Y tuổi Thìn lại luôn nhiệt thành, với ai, họ cũng dành tình cảm chân thật nhất để đối nhân xử thế. Thế nên, họ thường nhận được sự yêu quý, tôn trọng và quan tâm từ tất cả mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, người tuổi con rồng cũng không thể không có hạn chế. Đó chính là việc tính cách có chút bốc đồng, ít khi “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” nên thường không gây thiện cảm cho người đối diện.

Vậy nên, nếu bạn bị quát nạt bởi một người cán bộ y tế tuổi Thìn ở các bệnh viện thì đừng vội trách cứ họ nhé. Nói xong họ không nghĩ gì đâu, bản tính của họ thế thôi.

Tuổi Thân luôn là người làm lành trước

Thay vì chăm chỉ hay chân thành như các con giáp trên, người tuổi Thân thì lại trọng tình trọng nghĩa theo cách rất riêng. Ở họ, tooát lên sự vô tư, vui vẻ và ít khi tính toán thiệt hơn với bạn bè.

Tuổi Thân nên làm nghề y tế

Tuổi Thân nên làm nghề y tế

Trong mọi vấn đề, họ luôn là người đứng ra hòa giải và giải quyết thỏa đáng. Nếu được làm bạn với người tuổi Thân mà làm ngành Y thì bạn yên tâm đi. Lúc vui thì không ai bằng mà lúc giận cũng rất đáng yêu đấy.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới