Còn mắc 5 lỗi khi tập thể dục dưới đây thì đừng hỏi bạn sớm lão hóa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều người mắc phải 5 lỗi khi tập thể dục dưới đây thì việc tập thể dục không những gây hại cho cơ thể mà còn khiến cơ thể bị lão hóa nhanh chóng.

Bạn hãy khắc phục ngay những lỗi này để giữ cho mình một vóc dáng thon gọn, một sức khỏe tốt.

Không bao giờ nghỉ ngơi

Đây là lỗi khi tập thể dục phổ biến. Nếu bạn thường xuyên tập thể dục mà cơ thể vẫn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức khi tập luyện thì đó là hậu quả khi cơ thể của bạn không có đủ thời gian để phục hồi sau mỗi buổi tập.

lỗi khi tập thể dục
Tập không ngừng nghỉ là lỗi khi tập thể dục phổ biến

Ở trong độ tuổi từ 15 – 25, cơ thể sẽ mất khoảng 18 giờ để chữa lại những sợi cơ bị ảnh hưởng bởi một buổi tập thể dục. Nhưng khi đến tuổi 40 thì con số này sẽ tăng lên là 36h.

Khi bạn không có thời gian nghỉ ngơi thích hợp giữa các buổi tập, cơ bắp sẽ bị viêm, hệ thống miễn dịch của bạn không hoạt động hiệu  quả và sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Do đó hãy đảm bảo đủ thời gian nghỉ ngơi giữa các buổi tập, cơ thể nghỉ ngơi ít nhất mỗi ngày mỗi tuần.

Bỏ qua phần khởi động – lỗi khi tập thể dục nhiều người mắc phải

Bỏ qua phần khởi động thì bạn như đang tàn phá cơ thể của mình nếu bắt đầu buổi tập mà không tập những bài tập nhẹ nhàng để khởi động cơ thể.

Các cơ bị viêm sẽ kích thích tố tuyến giáp và các cytokine (protein viêm), được giải phóng, ảnh hưởng tới hệ miễn dịch khiến cho cơ thể khó phục hồi. Do đó hãy tập thói quen khởi động và làm nóng cơ thể từ 5-10 phút trước khi bắt đầu tập với cường độ nặng

Chỉ tập trung vào bài tập cường độ cao

Bạn muốn cơ thể đốt cháy nhiều calo trong 1 thời gian ngắn nên chỉ tập trung thực hiện các bài tập cường độ cao khiến quá trình đốt cháy calo vẫn tiếp tục ngay cả khi đã hoàn tất các bài tập. Đây là lỗi khi tập thể dục khiến cơ thể bị tàn phá, huy hoại.

Theo các bác sĩ giảng dạy tại Trường cao đẳng Y dược Pastuer chỉ ra rằng, bài tập cường độ cao dễ dẫn đến sự gia tăng trong tiêu cơ vân, sự cố về sợi cơ rất nghiêm trọng để gây nên những tổn thương thận, nặng có thể dẫn đến tử vong.

lỗi khi tập thể dục
Chỉ tập những bài tập ở cường độ cao

Chứng tiêu cơ vân có thể ảnh hưởng đến những bộ phận khác trên cơ thể, đặc biệt cơ thể mất nước nhiều sẽ nhanh dẫn đến lão hóa.

Cách khắc phục: Cần để cơ thể nghỉ ngơi tối thiểu là 48h, để được phục hồi sau khi tập luyện ở cường độ cao.

Gắn bó dài lâu với các bài tập tác động thấp

Những môn như đạp xe hay aerobic là những môn có tác động thấp đến sức khỏe của bạn, không có tác dụng nhiều cho mật độ xương của bạn. Do đó để ngăn ngừa loãng xương và duy trì sức khỏe của xương bạn nên tập thêm các động tác khác như chạy bộ, chạy nước rút hay nhảy dây vào chương trình tập thể dục của mình.

Không bao giờ tập cơ sàn chậu

Đây là lỗi khi tập thể dục nhiều người mắc phải. Bạn có thể tập trung vào cơ chéo (các cơ bắp chịu trách nhiệm về xoay) và cơ thẳng bụng khi bạn muốn sở hữu một vòng eo săn chắc thon gọn. Nhưng nếu bạn bỏ qua tập cơ sàn chậu, đến khoảng 35-40 tuổi bạn sẽ đối mặt với vòng bụng tròn và vòng ngực chảy xệ kèm theo đó là hiện tượng đi tiểu không tự chủ. Cơ thể bạn sẽ rất nhanh bị lão hóa.

Tốt nhất là bạn nên thực hiện những bài tập Kegel (bài tập co thắt cơ) để kích hoạt các sàn chậu để tăng cường sức mạnh bên trong cơ thể. Nên tập 10 nhịp mỗi lần và lặp lại 3 lần như thế, thực hiện mỗi lần 3 ngày.

Tập thể dục đúng cách là cách tốt nhất để giữ cơ thể khỏe mạnh, lâu lão hóa. Bạn sẽ không phải đến thẩm mỹ viện Hà Nội chỉ để xử lí mỡ bụng, mỡ đùi quá dày, vòng eo quá khổ, hay làn da bị lão hóa sớm.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới