Công bố chỉ tiêu tuyển thẳng vào trường Đại học Y dược TP.HCM

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới cũng như đề án tuyển sinh vừa được công bố, năm 2017, trường Đại học Y dược TP. HCM sẽ dành 90 chỉ tiêu cho các đối tượng tuyển thẳng.

chi-tieu-tuyen-sinh

Chỉ tiêu tuyển thẳng vào trường Đại học Y dược TP.HCM

Điểm trúng tuyển từng ngành sẽ dựa trên chỉ tiêu

Trong tổng số 1.760 chỉ tiêu tuyển sinh năm nay thì sẽ có khoảng 20 chỉ tiêu tuyển thẳng  dành cho ngành Y đa khoa, 19 chỉ tiêu dành cho ngành dược học, còn lại các ngành sẽ dao động từ 2 – 8 chỉ tiêu tuyển sinh.

Điểm trúng tuyển vào từng ngành sẽ dựa trên chỉ tiêu tuyển sinh (sau khi đã trừ đi số lượng chỉ tiêu tuyển thẳng), nguyện vọng và điểm thi của thí sinh.

Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh đã đề ra thì nhà  trường sẽ tuần tự xét tuyển theo 2 tiêu chí phụ: Căn cứ vào điểm môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia và điểm môn hóa cho ngành dược và môn sinh cho các ngành còn lại.

Ngay cả khi xét thí sinh diện tuyển thẳng, tiêu chí phụ này cũng được áp dụng nếu xảy ra trường hợp đồng điểm.

thi-thpt

Điểm trúng tuyển cụ thể từng Ngành

Chỉ tiêu tuyển thẳng từng ngành

Năm 2017, trường Đại học Y dược TP. HCM sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017, theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành cụ thể như sau:

• Ngành Y đa khoa: Sẽ có 400 chỉ tiêu, số lượng chỉ tiêu tuyển thẳng là 20 chỉ tiêu.
  • Ngành Y học dự phòng: Sẽ có 120 chỉ tiêu tuyển sinh trong đó sẽ có 6 chỉ tiêu tuyển thẳng.
  • Ngành Răng Hàm Mặt: Sẽ có 100 chỉ tiêu tuyển sinh trong đó sẽ có 5 bài chỉ tiêu tuyển thẳng.
  • Ngành Y học cổ truyền: Sẽ có 150 chỉ tiêu tuyển sinh trong đó có 8 chỉ tiêu tuyển thẳng.
  • Ngành Dược học: Sẽ có 380 chỉ tiêu tuyển sinh trong đó sẽ có 19 chỉ tiêu tuyển thẳng.
  • Ngành Điều dưỡng: Sẽ có 150 chỉ tiêu tuyển sinh và trong đó có 8 chỉ tiêu tuyển thẳng.
  • Ngành Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh: Có 80 chỉ tiêu trong đó có 5 chỉ tiêu tuyển thẳng.
  • Ngành Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức: Sẽ có 60 chỉ tiêu tuyển sinh trong đó có 3 chỉ tiêu tuyển thẳng.
  • Ngành Xét nghiệm Y học: Sẽ có 80 chỉ tiêu tuyển sinh trong đó có 4 chỉ tiêu tuyển thẳng.
  • Ngành Phục hồi chức năng: Sẽ có khoảng 60 chỉ tiêu tuyển sinh, trong đó có 3 chỉ tiêu tuyển thẳng.
  • Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học: Sẽ có khoảng 60 chỉ tiêu tuyển sinh trong đó có 3 chỉ tiêu tuyển thẳng.
  • Ngành Y tế công cộng: Sẽ có 80 chỉ tiêu tuyển sinh, trong đó có 4 chỉ tiêu tuyển thẳng.
  • Ngành Kỹ thuật Phục hình răng: Có 40 chỉ tiêu tuyển sinh, trong đó có 2 chỉ tiêu tuyển thẳng.

tuyen-thang

Chỉ tiêu tuyển thẳng từng Ngành

Trên đây là chỉ tiêu tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển thẳng cụ thể của từng ngành nghề tại trường Đại học Y dược TP. HCM mà thí sinh có thể tham khảo để lựa chọn ra cho mình một ngành nghề phù hợp nhất với sở thích và năng lực.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn