Công bố lịch thi THPT quốc gia 2018 chính xác nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 cần biết chú ý đến lịch thi cũng như những lưu ý trong phòng thi để có sự  chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh sai sót trong kỳ thi đặc biệt quan trọng này.

Công bố lịch thi THPT quốc gia 2018 chính xác nhất
Công bố lịch thi THPT quốc gia 2018 chính xác nhất

Lịch thi THPT quốc gia 2018

Trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, thí sinh được phép đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên những thí sinh đăng ký 2 tổ hợp này cần  nhớ rằng bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Những thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ và điểm của bài thi này sẽ dùng để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng như Cao đẳng Y Dược, Đại học Kinh tế,… thí sinh đã tốt nghiệp THPT cần đáp ứng quy chế tuyển sinh hiện hành và phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ, TC.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng đối với bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận nhằm đảm bảo tính khác quan, công bằng nhất, tránh tình trạng học lệch, học tủ của thí sinh.

Thí sinh cập nhật thông tin về lịch thi THPT quốc gia 2018
Thí sinh cập nhật thông tin về lịch thi THPT quốc gia 2018

Làm gì sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018?

Sau khi hoàn thiện các bài thi THPT quốc gia 2018 và trong thời gian chờ đợi kết quả thì những thí sinh có mong muốn tuyển sinh Cao đẳng, Đại học có thể tìm hiểu ngành nghề và ngôi trường sẽ học. Với xu thế phát triển như hiện nay, các ngành trong khối Y Dược được đánh giá là những ngành tiềm năng nhất hiện nay nhờ tính ổn định và không thể thiếu trong xã hội dù ở bất kỳ thời đại nào.

Thậm chí dù Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chưa kết thúc nhưng nhiều bạn trẻ đã đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Hà Nội, Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y Dược trên cả nước. Tuy nhiên với hình thức xét tuyển đơn giản, miễn thi và phù hợp với năng lực của nhiều thí sinh thì Cao đẳng Y Dược trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ.

Năm 2018, các trường Y Dược trên cả nước thông báo tuyển sinh với nhiều ngành nghề đa dạng. Tuy nhiên để có thể học tập tốt và trở thành những cán bộ Y tế chuyên nghiệp, mẫu mực, có TÂM và TẦM thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ học Cao đẳng Dược Hà Nội tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua. Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội đơn giản. Chỉ cần bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không vi phạm quy định về phạm luật để có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 theo hình thức xét tuyển
Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 theo hình thức xét tuyển

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường còn đầu tư xây dựng bệnh viện riêng phục vụ công tác khám chữa bệnh của người dân, đồng thời là nơi thực hành, học tập lý tưởng mà không phải sinh viên trường nào cũng có thể làm được. Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp nên sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nổi bật hơn các sinh viên trường khác bởi khả năng thích ứng nhanh với công việc, trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Chỉ còn ít thời gian nữa là các thí sinh 2k bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia căng thẳng. Tuy nhiên Tin tức Y tế Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng với bạn để mang những thông tin bổ ích nhất, giúp bạn vững vàng để hoàn thành tốt bài thi và tuyển sinh Cao đẳng, Đại học tại những ngôi trường phù hợp nhất!

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới