Công chức viên chức Y tế Bệnh viện được nghỉ 4 ngày dịp 30-4

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

cong-chuc-vien-chuc-y-te-benh-vien-duoc-nghi-4-ngay-dip-30-4-1

Lịch nghỉ lễ 30/4 – 01/05

Chế độ nghỉ 4 ngày dịp 30-4 chỉ áp dụng cho công chức, viên chức

Công chức viên chức là những người được bổ nhiệm làm việc trong bộ máy cơ quan Nhà nước, hành chính sự nghiệp. Trong đó, công chức là những người được tuyển dụng, bổ nhiệm vào biên chế thường xuyên của các cơ quan hành chính Nhà nước, QĐND, văn phòng chính phủ, TAND, Liên đoàn Lao động… Còn viên chức được tuyển dụng theo hợp đồng lao động, là người thực hiện các công việc về chuyên môn, nghiệp vụ trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các lĩnh vực: văn hóa giáo dục, đào tạo, y tế, thông tin – truyền thông, dịch vụ…

Chế độ lương thưởng, ngày nghỉ của công chức viên chức được hưởng theo đúng quy định của Nhà nước. Những ngày lễ nếu rơi vào các ngày nghỉ, công chức viên chức sẽ được nghỉ bù. Theo đó, dịp lễ 30-4 sắp tới, công chức viên chức làm việc trong các cơ quan hành chính Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập sẽ được nghỉ 4 ngày (từ 29.4 đến 2.5). Trước đó, theo thông báo của Bộ Lao động Thương binh&Xã hội, dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, người lao động sẽ được nghỉ một ngày vào 6.4 (tức 10.3 Âm lịch). Như vậy, công chức, viên chức và người lao động sẽ có hai kỳ nghỉ lễ trong tháng 4 tới.

cong-chuc-vien-chuc-y-te-benh-vien-duoc-nghi-4-ngay-dip-30-4-2

Lịch nghỉ 30/4 – 01/05 cho cán bộ Y tế

Kì nghỉ dài 30-4 là cơ hội để người lao động, công chức viên chức đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thân. Vì vậy ngay từ bây giờ, nếu có ý định đi chơi đâu, bạn hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ.

Công chức viên chức Y tế Bệnh viện được nghỉ 4 ngày dịp 30-4

Theo kế hoạch nghỉ lễ năm 2017 đã được thông báo của Bộ Lao động Thương binh&Xã hội, dịp 30-4 và 1-5 tới, cán bộ Y tế Bệnh viện sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp, từ 29.4 đến 2.5. Nguyên nhân của chế độ nghỉ lễ này là do trong đợt này có ngày nghỉ lễ cuối tuần xen kẽ và ngày 30/4 là chủ nhật nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày 2/5.

Đối tượng áp dụng hoán đổi chế độ nghỉ lễ trên áp dụng với công chức, viên chức của các đơn vị có lịch nghỉ hằng tuần vào thứ Bảy và Chủ nhật. Với những đơn vị quy định làm nửa ngày hoặc cả ngày thứ 7 thì có thể xem xét, sắp xếp công việc để cán bộ nhân viên được nghỉ phép và làm bù cho hợp lý.

cong-chuc-vien-chuc-y-te-benh-vien-duoc-nghi-4-ngay-dip-30-4-3

Lịch nghỉ 30/4 – 01/05 cho cán bộ Y tế

Trường hợp cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị Y tế nếu có lịch làm việc bình thường vào cả thứ Bảy thì không áp dụng luật hoán đổi. Theo đó, việc giải quyết thủ tục hành chính về tổ chức làm việc vào thứ Bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo Quyết định của Thủ tướng vẫn được đảm bảo. Bên cạnh đó, Bộ Lao động Thương binh&Xã hội cũng yêu cầu các đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể bố trí lịch nghỉ phù hợp theo đúng quy định của pháp luật.

Hoa Bằng Lăng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới