Cục Quản lý Dược phát hiện thuốc Zinat 500 mg giả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trên trang Y tế Việt Nam cũng đã khẳng định thông tin trên hoàn toàn có thật và đăng tải đến các độc giả quan tâm. Hiện trên thị trường nước ta đã phát hiện thuốc Zinnat 500 mg Film Tablet giả. Đây cũng là tin y học đáng được chú ý nhất trong tuần qua.

thuốc Zinat 500 mg giả

Đây là loại kháng sinh phổ biến

Phát hiện đã có thuốc Zinnat 500 mg Film Tablet giả ở Việt Nam

Theo Cục Quản lý Dược, mẫu thuốc kiểm nghiệm có in trên nhãn chính là “Sefuroksim aksettil 20 film tablet” (số GP: 14209/QLD-KD ngày 30/8/2013. Nhãn phụ ghi mạo danh nhà sản xuất Công ty Glaxo Operatione UK Ltd-Anh; doanh nghiệp nhập khẩu Công ty Cổ phần Armephaco (địa chỉ 118 Vũ Xuân Thiều, Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội).

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, thuốc không có phản ứng định tính của thành phần chính là Cefuroxime acetyl.

Bộ Y tế nghiêm cấm cơ sở Dược phẩm buôn bán, sử dụng thuốc giả

Trước thực tế này, Cục Quản lý dược yêu cầu các Sở Y tế thông báo các cơ sở dược phẩm về việc nghiêm cấm buôn bán, sử dụng thuốc giả Zinnat 500 mg. Đồng thời, các sở y tế cũng được yêu cầu tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc nhập khẩu, sản xuất, mua bán thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.

Zinnat tablets 500mg được coi là một loại thuốc kháng sinh có thể điều trị nhiễm khuẩn với thành phần chủ yếu là Cefuroxim usp 500mg được dùng rộng rãi trong ngành y tế.

Nguồn theo Báo Infonet

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới