Cuộc sống ngột ngạt bên anh chồng “đo lạng nước mắm đếm củ dưa hành”

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chồng tôi lương 30 triệu 1 tháng mà tính tình keo kiệt, gia trưởng và bảo thủ. Nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ cuộc sống của tôi sung sướng, viên mãn  chồng kiếm nhiều tiền, con khôn, nhà đẹp. Nhưng “ nằm trong chăn mới biết chăn có giận”.

Chồng con rồi căng da mặt nội soi làm đẹp cho ai nhìn

Gần năm nay, tôi luôn tư hào vì công việc của chồng thăng tiến nhanh, thu nhập tốt. Đi đâu cũng mở mặt mở mày với bạn bè. Có nhà, có xe riêng, chồng thì hào hoa đẹp trai. Kinh tế gia đình xông xênh nên người làm vợ như tôi cũng không cần quá băn khoăn về kinh tế.

Những ngày đầu lấy nhau, tôi làm điều dưỡng viên ở một bệnh viện tư nhân trực thuộc Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Mức lương chưa hẳn đã là cao nhưng nó đúng chuyên ngành tôi theo học và tôi đam mê với nó.

căng da mặt
Chồng con rồi, căng da mặt làm đẹp cho ai nhìn

Sau khi sinh con, anh cũng có mức lương cao nên anh bảo tôi ở nhà chăm con cái, tôi cũng thấy có lí. Tôi còn nghĩ mình được chồng yêu, chiều, quan tâm đến gia đình là hạnh phúc nhất. Tôi lấy chồng xa, nên khi sinh con bố mẹ cũng không giúp được nhiều. Tôi thường xuyên phải thức đêm trông con, con quấy khóc cả đêm cũng không dám gọi chồng vì nghĩ anh cả ngày đi làm mệt mỏi nên để anh nghỉ ngơi.

Càng ngày, tôi trông mình càng xuống sắc. Người ta bảo gái một con trông mòn con mắt nhưng trong trường hợp của tôi thì không không đúng. Thức đêm nhiều khiến đôi mắt tôi thâm quầng, nếp nhăn vùng khóe mắt, vùng khóe miệng bắt đầu xuất hiện. Bắt đầu lo lắng cho nhan sắc của mình không ăn nhập với chồng. Tôi nảy ra ý nghĩ đi căng da mặt nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội uy tín.

Hôm đó, anh không phải tiếp đối tác nên đã về ăn cơm tối sớm. Tôi thủ thỉ: “ Chồng ơi, vợ lấy ít tiền đi làm đẹp, căng da mặt nội soi với hút mỡ bụng nhé. Tưởng rằng chồng sẽ ủng hộ, vì đàn ông ai cũng thích vợ đẹp. Nhưng đáp lại sự hào hứng của tôi là thái độ lạnh nhạt, khó chịu của anh: “ Chồng con rồi làm đẹp căng da mặt cho ai ngắm, tốn kém mà biết có hiệu quả hay không. Kinh tế khó khăn, em ở nhà có biết kiếm được đồng tiền khó lắm không”.

Cuộc sống ngột ngạt bên người chồng keo kiệt

chồng keo kiệt
Tôi sống không thoải mái chút nào bên người chồng keo kiệt

Tôi không thể nghĩ được một người đàn ông thành đạt, hiện đại như anh lại có quan niệm cổ hủ như vậy. Bực mình, uất ức, anh có biết được mỗi đêm tôi mệt mỏi như nào khi thức trắng chăm con.  Sáng đến lại chạy vội ra chợ, nấu ăn cho anh và con. Hàng trăm thứ việc không tên đổ lên đầu. Làm về sớm anh không giúp tôi được việc gì, chỉ ngồi xem bóng đá, chơi với con.

Anh càng ngày càng keo kiệt, đàn ông mà luôn “ đo lạng nước mắm, đếm củ dưa hành”. Anh kiếm được nhiều tiền đấy, nhưng đưa tôi chi tiêu hàng tháng đều phải căn ke. Đàn ông mà thích tay hòm chìa khóa làm gì.

Ở nhà tôi cảm thấy mình phụ thuộc vào anh. Nhiều khi muốn biếu bố mẹ đẻ nhiều một chút tôi cũng phải xin anh, anh còn tỏ thái độ. Đỉnh điểm là tết năm ngoái, tôi muốn biếu bố mẹ tôi nhiều một chút. Nhưng anh  nói: “Ông bà già rồi tiêu gì đến tiền mà biếu nhiều”. Gía như anh công bằng đôi bên thì có phải tốt hơn không. Nhưng anh lại bên trọng bên khinh khiến tôi tổn thương vô cùng

Sau hết thời gian nghỉ thai sản công ty. Tôi quyết định đi làm công việc mà mình yêu thích, cầm lương tự tay mình làm ra. Tiền của tôi, ngoài việc chi tiêu trong nhà, tôi sẽ để dành một khoản nhỏ để phục vụ nhu cầu làm đẹp và biếu bố mẹ. Anh không biết hoặc là có biết thì tôi cũng không sợ.

Sinh con gái là khoản đầu tư lỗ vốn nhất của bố mẹ. Từ lúc tôi đi lấy chồng xa không giúp được gì nên cũng mong muốn có chút ít để bố mẹ cũng đỡ vất vả khi về già, cũng là lẽ thường. Sống với một người chồng kibo tôi thấy ngột ngạt vô cùng.

Tuyết – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới