Cuộc tình muộn không danh phận của người đàn bà ngoại tứ tuần

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cô ruột của tôi, người phụ nữ có sắc đẹp mặn mà, cả đời hi sinh vì các em vì cha mẹ để rồi lỡ dở duyên phận. Ở tuổi tứ tuần cô vẫn đứng bóng.

Cuộc tình muộn cô tôi gọi đó là duyên phận

Cô tôi tên là cô Hiền, năm nay cô đã 41 tuổi. Nghe ông bà kể lại, hồi xưa cô xinh đẹp lắm, được rất nhiều chàng trai “ trồng cây si”. Với cặp mắt lá răm, sống mũi và gò má cao, nụ cười duyên dáng  năm ấy cô đã đốn tim biết bao chàng trai. Chẳng biết có phải vì vậy mà số cô truân chuyên, lận đận đường tình duyên.

cuộc tình muộn
Cuộc tình muộn cô tôi cho đó là duyên phận

Chiều hè tháng 5, nắng vàng rực, trong cái nóng như thiêu như đốt 38 độ. Cô vẫn phóng xe máy đi gặp Thắng người cô thương vừa đi công tác về. Tôi gọi là anh bởi anh còn rất trẻ, chỉ khoảng 32 tuổi, làm doanh nhân.

Cô Hiền quen Thắng khi đưa tôi đi nhập học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Trời mưa tầm tã đang đi đường xe bị hỏng nên anh đã giúp cô cháu tôi rất nhiệt tình. Trước vẻ đẹp mặn mà, duyên thầm của người phụ nữ đã 40, Thắng cũng không thể cưỡng lại được. Điều đặc biệt là cô tôi và Thắng nói chuyện rất hợp nhau, lâu dần nảy sinh tình cảm yêu đương.

Mối tình của họ khá ngang trái, một người đàn bà lỡ thì và một người đàn ông chán hôn nhân nhưng không thể chia tay với vợ. Bởi vợ anh là người từng cứu mạng anh ta. Vậy là một bên nghĩa Thắng gửi trọn cho vợ, còn bên tình Thắng gửi gắm cho cô Hiền.

Không cần danh phận chỉ cần hạnh phúc

Cô Hiền ngày càng lún sâu vào cuộc tình éo le đó, Thắng cũng không thể cho cô một danh phận và cô cũng không đòi hỏi điều đó.

Tôi  cũng khuyên cô gạt bỏ mối tình này nhưng cô không thể quên được bóng hình của Thắng – niềm hạnh phúc của cô. Tôi cũng phải công nhận Thắng là người rất chu đáo, quan tâm cô tôi từng chút một. Chứng kiến họ hạnh phúc, tôi vừa mừng, vừa lo cho cô. Liệu rằng một ngày vợ Thắng sẽ biết về mối quan hệ bất chính này, thì cô sẽ ra sao.

cuộc tình muộn
Cô tôi không hề đòi hỏi một chút danh phận nào

Dù biết mối tình là ngang trái và không có kết quả nhưng cô tôi vẫn lao vào như một con thiêu thân. Ở tuổi 40, các nét trên khuôn  mặt cô Hiền vẫn mang nét đẹp mặn mà nhưng có vẻ u hoài. Nhưng làn da của cô đã bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, nếp nhăn vùng khóe mắt, khóe miệng  đã bắt đầu xuất hiện. Chính vì thế, cô sợ rằng nhìn bản thân quá già so với Thắng nên quyết định đến thẩm mỹ viện Hà Nội để trẻ hóa da bằng công nghệ cao. Cô tôi đẹp lại càng đẹp hơn.

Thực tế nhìn cô và Thắng cũng không chênh lệch tuổi tác nhiều. Họ đi với nhau tôi còn thấy khá đẹp đôi. Mối tình ngang trái của họ kéo dài suốt 4 năm mà chỉ có tôi biết.

Cô không hề đòi hỏi một danh phận cho mình, thậm chí kể cả khi ngót nghét tứ tuần cô mới mang thai. Còn Thắng thì vì cái duyên, cái tình, vì lòng hiền hậu của cô mà yêu thương nhiều hơn.

9 tháng sau, cô Hiền sinh được một  bé gái rất xinh xắn kháu khỉnh, cô đặt tên là Minh Vân với ý muốn cuộc đời con bé sẽ không tươi sáng hơn cô. Thắng vẫn thường tới thăm nom mẹ con cô, quan tâm chiều chuộng. Nhưng cả hai đều luôn canh cánh, sợ cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra. Sợ thì có được gì, sự đã rồi đành để “ nước chảy bèo trôi”. Vậy là ngoài 40 cô vẫn chưa tìm được bến đỗ thực sự của đời mình.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới