Đã kéo dài được tuổi thọ nhờ hợp chất spermidine

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tiến sĩ Frank Madeo đến từ Đại học Graz của Áo cho biết, khi cho hợp chất spermidine vào nước uống của chuột, chuột không chỉ sống lâu hơn mà tim của chúng sẽ khỏe hơn nhiều lần. Đặc biệt, khi nghiên cứu ở những con chuột đã già, cho uống spermidine thì kết quả cũng được ghi nhận tường tự và cả những con bị huyết áp cao do ăn nhiều muối.

Phát hiện ra hợp chất spermidine giúp kéo dài tuổi thọ

Chia sẻ với Medical Daily, các nhà khoa học đã giải thích rằng hợp chất spermidine gây ra hiện tượng tự thực làm cho tế bào tim tự vô hiệu hóa những phần bị rối loạn chức năng hoặc không còn cần thiết. Do vậy mà tim hoạt động tốt hơn, huyết áp cũng giảm xuống và tuổi thọ được kéo dài. Đây chính là lần đầu tiên hợp chất spermidine được thử nghiệm thành công trên động vật bậc cao. Ngoài pho mát và tinh trùng, hợp chất spermidine còn có trong các loại ngũ cốc nguyên hạt, nấm.

Phát hiện ra hợp chất spermidine giúp kéo dài tuổi thọ
Phát hiện ra hợp chất spermidine giúp kéo dài tuổi thọ

Các bác sĩ cho biết tuy tác dụng của spermidine chưa được khẳng định trong cuộc sống con người, nhưng tiến sĩ Mateo cũng hy vọng rằng nó sẽ không quá xa vời. Vì ông phát hiện lượng chất spermidine ở những cụ già thọ lâu trăm tuổi rất cao, chứng tỏ hợp chất này đóng vai trò quan trọng  quá trình lão hóa. Sắp tới, nhóm nghiên cứu của Mateo sẽ thực hiện thử nghiệm spermidine trên người.

Những thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ

Để có thể chờ kết quả thử nghiệm hợp chất spermidine có tác dụng trên người như thế nào, bạn cũng có thể bổ sung một số thực phẩm dinh dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ như:

Ớt chuông cung cấp nhiều vitamin C và A cho cơ thể
Ớt chuông cung cấp nhiều vitamin C và A cho cơ thể
  • Ớt chuông cung cấp nhiều vitamin C và A cho cơ thể. Ớt chuông ít chất béo bão hòa, cholesterol, natri,…có tác dụng tốt cho sức khỏe.
  • Khoai lang là thực phẩm dinh dưỡng thúc đẩy bài tiết, tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mạch vàng hiệu quả.
  • Tỏi là gia vị được sử dụng ở nhiều các món ăn, đồng thời còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu lượng calo thấp, giúp chống khuẩn, nấm, ký sinh trùng và giúp cơ thể khỏe mạnh, sống thọ hơn.
  • Bông cải xanh có tác dụng làm giảm cholesterol hiệu quả và giúp thải độc.
  • Đậu nành và các chế phểm từ đâu nành, sữa đậu nành có tác dụng giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp làm giảm nồng độ chì trong máu, bổ máu, bảo vệ gan và thúc đẩy trao đổi chất.

Hiền- ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới