Đại học Y dược TP HCM tuyển sinh liên thông cử nhân điều dưỡng từ trung cấp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Em đã tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng năm 2013 đang làm việc tại bệnh viện nay em muốn học liên thông đại học Trường ĐH Y dược TP HCM liệu có đủ điều kiện?

Tuyên sinh liên thông cử nhân điều dưỡng từ trung cấp
Tuyển sinh liên thông cử nhân điều dưỡng từ trung cấp

Ban tư vấn tuyển sinh xin phép trả lời câu hỏi của bàn Đỗ Minh Nguyệt có địa chỉ minhnguyet1993@gmail.com như sau.

Đại học Y dược TP HCM là một trong những trường đại học Y khoa hàng đầu nước ta hiên nay là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế; đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam.

Theo thông tin tuyển sinh của trường ĐH Y dược TP.HCM năm 2016 nhà trường sẽ có 147 chỉ tiêu tuyển sinh liên thông các ngành  dược học, điều dưỡng, điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, xét nghiệm y học, phục hồi chức năng, kỹ thuật hình ảnh y học từ trung cấp lên đại học.

Vì vậy đôi với trường hợp của bạn Minh Nguyệt đã tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng đa khoa tại trường trung cấp Y khoa Pasteur đủ điều kiện để nộp hồ sơ tuyển sinh liên thông Trường ĐH Y dược TP.HCM. Ngoài ra bạn phải đáp ứng thêm một số tiêu chí của Trường ĐH Y dược TP.HCM về tiêu chuẩn dự thi liên thông như sau.

Điều kiện dự thi liên thông cử nhân điều dưỡng

Đối tương đăng ký dự thi liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên ĐH phải có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp đúng ngành đăng ký dự thi từ 36 tháng trở lên.

Đồng thời đối tượng tham gia dự thì phải có ít nhất 12 tháng làm việc liên tục đúng chuyên ngành thời gian được tính từ khi có quyết đinh tính từ khi có quyết định tiếp nhận hoặc hợp đồng lao động kèm theo bảo hiểm xã hội đến ngày dự thi.

Được cơ quan, đơn vị công tác xác nhận và có công văn cử đi thi (bao gồm đơn vị công tác thuộc năm thành phần kinh tế).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Điều trị ung thư buồng trứng bằng phương pháp phẫu thuật

Các môn dự thi liên thông cư nhân Điều dưỡng

Ngành điều dưỡng: thi môn điều dưỡng cơ bản, điều dưỡng ngoại, điều dưỡng nội – hồi sức cấp cứu, điều dưỡng nhi, điều dưỡng nhiễm.

Ngành điều dưỡng hộ sinh: thi môn chăm sóc sức khỏe phụ nữ ngoài thời kỳ thai nghén, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trong thời kỳ thai nghén, chăm sóc bà mẹ trong đẻ, chăm sóc bà mẹ sau đẻ và trẻ sơ sinh, dân số – kế hoạch hóa gia đình.

Ngành điều dưỡng gây mê hồi sức: thi môn đại cương về vô cảm, máy gây mê, giải phẫu sinh lý gây mê hồi sức, gây mê – gây tê cơ bản, hồi sức cấp cứu và chăm sóc sau mổ.