Đại học Y Harvard: Người nhóm máu O ít bị bệnh tim mạch hơn nhóm máu khác

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng, đồng hồ sinh học, sở thích, hành vi để cải thiện sức khỏe có thể thay đổi được. Nhưng bạn tuyệt nhiên phải sống chung với nhóm máu của mình suốt đời. Đây là hệ thống miễn dịch đặc trưng cho tính cách mà còn là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bệnh tật cực chuẩn. Đặc biệt là các căn bệnh nguy hiểm dưới đây.

Nhóm máu ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể

Nhóm máu ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể

Nhóm máu AB thường mặc bệnh liên quan đến trí nhớ

Đây cũng là công trình nghiên cứu được thực hiện bởi chuyên gia, Giáo sư về y khoa và bệnh lý học hiện đang công tác và giảng dạy tại Đại học Vermon, Mary Cushman. Ông cho rằng: Nhóm máu này có mức độ và ảnh hưởng bởi các yếu tố đông máu tự nhiên cũng như thành phần protein trong máu của chúng ta. Theo phân tích của các bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này thì đây chính là nguyên nhân khiến cho người thuộc nhóm máu AB dễ bị vấn đề hay bệnh tật về trí nhớ hay ghi nhớ một điều gì đó khó khăn hơn so với các nhóm máu khác. Điều này đã được chứng minh trên thực tế theo lời kể của bạn Hoa, cựu học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã từng có thời gian thực tập và làm việc tại bệnh viện dành cho bệnh nhân lớn tuổi và mắc chứng mất trí nhớ cho biết: Hầu hết các bệnh nhân ở đây đều có một điểm chung là nhóm máu AB. Vấn đề này càng là căn cứ để chúng ta khẳng định người thuộc nhóm máy trên thường gặp vấn đề về trí nhớ khi về già.

Ung thư dạ dày dễ gặp ở người nhóm máu AB so với nhóm máu khác

Nếu bạn là người thuộc nhóm máu AB thì nên chuẩn bị tinh thần để đón thêm một tin không tốt tiếp theo. Đó là bạn sẽ thuộc đối tượng bị bệnh ung thư dạ dày cực kỳ nguy hiểm cao hơn so với nhóm máu O và nhóm máu B. Tỷ lệ mắc bệnh cao hơn khoảng 26% cũng là thông tin mà Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiết lộ với các sinh viên của mình khi giảng dạy. Đó cũng chính là thông tin nhất được công bố trên tạp chí Dịch tễ Hoa Kỳ thời gian qua khiến nhiều người quan tâm. Theo chia sẻ thêm thì công trình nghiên cứu này cũng đã chỉ ra rằng ung thư dạ dày ở người người thuộc nhóm máu A cao nhất. Tỷ lệ cao hơn đến 20% so với hai nhóm máu O và B.

Ung thư dạ dày ở người nhóm máu AB cao nhất

Ung thư dạ dày ở người nhóm máu AB cao nhất

Các nhà khoa học phân tích rằng chính vì khoảng hơn 60% người trên thế giới có chứa vi khuẩn H.pylori có trong ruột của mình. Tác giả là nhà dịch tễ học Gustaf Edgren người Thụy Điển hiện đang làm việc tại bệnh viện Đại học Karolinska. Theo ông thì 2 nhóm máu có phản ứng miễn dịch kém với vi khuẩn trên nên sẽ bị ung thư dạ dày cao hơn các nhóm khác. Tin tức mới này đang khiến cho nhiều người thuộc nhóm máu này cảm thấy hoang mang và lo lắng.

Người thuộc nhóm máu O dễ bị viêm loét dạ dày

Nếu như bệnh ung thư dạ dày ở nhóm máu O thấp hơn nhóm máu AB và A thì vi khuẩn ấy lại vẫn có thể khiến cho tỷ lệ bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày ở nhóm máu này ngày càng tăng nhanh với tốc độ chóng mặt. Bạn Lan, một sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì vì vi khuẩn bị thay đổi phản ứng miễn dịch nên nhóm O sẽ là đối tượng dễ bị bệnh viêm loét dạ dày cao hơn hẳn so với các nhóm máu khác. Đây cũng là thông tin do tiến sĩ Gustaf Edgren rút ra từ quá trình nghiên cứu của mình.

Người thuộc nhóm máu O có nguy cơ bị bệnh tim mạch thấp hơn 23%

Trường Đại học Y Harvard vừa chỉ ra rằng những người thuộc nhóm máu O thì khả năng bị các bệnh liên quan đến trái tim thấp hơn các nhóm máu còn lại khoảng 23%. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những ai đang mang trong mình dòng máu này. Bởi tính cách nhiệt tình, thoải mái và tốt bụng khiến cho họ có đời sống về tình cảm phong phú, vui vẻ và tránh được nhiều muộn phiền so với các nhóm máu khác. Bạn tôi, một bác sĩ sản khoa cũng là một trường hợp. Từ lúc học với nhau đến lúc trở thành một thầy thuốc, bạn tốt tính, tình cảm nên ai cũng yêu mến. Nghề Y dường như là con đường đúng đắn dành cho người có nhóm máu O. Ngược lại, với ai có nhóm máu A và AB thì nên cẩn trọng trước nguy cơ bị bệnh tim mạch cao.

 

Nhóm máu O bị bệnh tim mạch thấp hơn 23%

Viện Ung thư Quốc gia Mỹ chỉ ra nhóm máu O ít bị ung thư tuyến tụy

Đây là kết quả do Viện Ung thư Quốc gia Mỹ công bố và được công bố trên Tạp chí chính thức của mình. Các nhà khoa học khẳng định người thuộc nhóm máu O sẽ ít có nguy cơ bị các bệnh về tuyến tụy đặc biệt là ung thư tuyến tụy. Tỷ lệ này là khoảng 37%. Các chuyên gia ngành Y Dược đã chỉ ra rằng nguyên nhân do tỷ lệ vi khuẩn đường ruột H.pylori gây ung thư ở nhóm máu này thấp hơn nhiều so với những người thuộc nhóm máu A, B, AB nên họ ít bị bệnh ung thư tuyến tụy.

Ung thư tuyến tụy đe dọa nhóm máu A,B và AB

Ung thư tuyến tụy đe dọa nhóm máu A,B và AB

Như vậy, bạn hãy kiểm tra xem mình thuộc nhóm máu nào để phòng ngừa và ngăn chặn bệnh tật ngay hôm nay để cơ thể lúc nào cũng khỏe mạnh nhé!

Trang Minh –  Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới