Đàn bà hơn nhau ở chỗ biết cách phũ với đàn ông phản bội

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phàm là người đàn bà đừng sống mãi vì người người khác, muốn có được hạnh phúc phải học cách “phũ” đàn ông.

Với đàn ông không bao giờ là đủ

Người phụ nữ thông minh không bao giờ xem đàn ông là tất cả những gì mình có mặc cho họ nguyện tâm, nguyện ý trao cho bạn tất cả. Vốn dĩ tình cảm không cố định, đến lúc nào đó tình yêu hết hạn sử dụng thử hỏi chàng có còn coi trọng nàng như trước đây. Đối với những cô gái ngành Y đàn ông chỉ là một phần cuộc sống của mình, với nàng sự nghiệp vẫn quan trọng hơn. Cảm giác đủ đầy viên mãn dễ khiến đàn ông sa đọa, với họ không bao giờ là đủ, dù đã có hạnh phúc viên mãn họ vẫn có thể buông lời “trêu hoa ghẹo bướm”.

Đàn bà hơn nhau ở chỗ biết cách phũ với đàn ông phản bội

“Người đàn ông vốn cho rằng mình có quyền “năm thê bảy thiếp” chỉ là trong thời đại hiện nay pháp luật không cho phép như vậy. Họ cũng không cho rằng mình có tội khi qua lại với người con gái khác. Vậy nên đàn bà thông minh cần tạo cho chồng cảm giác không đủ, để chồng hiểu rằng hôn nhân muốn hạnh phúc cần có sự vun đắp của cả hai người, có cho mới có nhận. Người vợ khôn chính là nắm giữ chồng trong tay mình mà như buông”.  Đó là những tâm sự của chị Ngọc Ánh, điều dưỡng viên tại bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên đang theo lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội khi suýt một lần đổ vỡ trong hôn nhân.

Đàn bà có yêu cũng đừng quá tin người ta

Tâm hồn người phụ nữ mong manh dễ vỡ, một khi yêu họ sẽ tin tưởng trao trọn con tim cho người đàn ông. Để có được lòng tin đó họ cần cố gắng dũng cảm rất nhiều khi  quyết định trao thân gửi phận cho ngươi ta, thậm chí cố chấp để tin rằng “chàng thật lòng”. Để rồi khi nhìn thấy người tay trong tay với ai khác mới hay rằng mình bị dối lừa, niềm tin tan vỡ nàng ôm mối hận sống cả đời với con tim đau đớn.

Người đàn bà vốn dĩ có nhiều lựa chọn nên đừng phung phí tình cảm, đừng lãng phí niềm tin yêu với người đàn ông không xứng đáng, bởi một lần đổ nát cả đời khó có thể gây dựng lại. Nữ bác sĩ Thu Hà phụ trách giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Thất bại với bao nhiêu mối tình mới nhận ra con tim mong manh dễ tổn thương, chỉ một lần không  thành cũng khiến người phụ nữ cả đời đớn đau. Có yêu rồi mới nhận ra rằng tin người ít thôi, giữ lại cho mình những tin yêu để có thể tiếp tục gượng dậy bước đi sau những tổn thương, phản bội. Bởi thanh xuân người đàn bà ngắn lắm đừng bán rẻ niềm tin của mình để nhận về những đổ nát, đau thương. Không đáng!

Đàn bà yêu đến mấy cũng chừa cho mình một đường lùi

Người đàn bà nào cũng vậy dù thông minh nhạy bén sắc sảo ra sao khi yêu đều hóa dại khờ, ngốc nghêch. Bởi họ đặt cả niềm tin, trao đi tất cả những yêu thương mà mình có, khi yêu rồi lí trí của họ bằng 0. Đàn bà dù có yêu đậm sâu đến mấy cũng cần chừa cho mình một đường lùi để bảo vệ lấy chính mình. Đừng thương cùng, yêu tận để rồi gục ngã không gượng dậy nổi. Chỉ có bản thân ta mới có thể bảo vệ cho chính mình.

Đàn ông phản bội cứ phũ thôi, đừng tiếc!

Người đàn bà hơn nhau đâu phải ở tấm chồng, hạnh phúc của người đàn bà đâu có quy định bởi người đàn ông. Đàn bà hơn nhau chính là biết cách phũ với người đàn ông phản bội. Đàn ông ngoại tình có thể không từ bỏ gia đình nhưng họ không còn coi trọng tình cảm, hạnh phúc đã có giữa hai người. Đàn bà có cố dung túng cho họ chính là tự hạ thấp bản thân mình, níu kéo một hạnh phúc không còn liệu có thực sự sống nổi với nhau cả quãng đời còn lại.

Từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân chị Ngọc Lan công tác tại bệnh viện Y học Cổ truyền hiện đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chia sẻ: Tha thứ cho đàn ông không có nghĩa là họ cảm kích, trân trọng, họ chỉ thấy đàn bà sao quá nhu nhược  yếu đuối. Bởi gương vỡ rồi có lành lại được đâu cố cố gắng chắp vá mảnh vỡ cũng không còn hoàn hảo. Với đàn ông ngoại tình cứ phũ thôi, đừng tiếc! Bởi họ không đáng.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới