Đàn ông làm nghề Y có trán hình chữ M KHÓ LÊN SẾP?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vầng trán không chỉ thể hiện khả năng tư duy, trí thông minh của con người mà còn là căn cứ để nhận định số mệnh sướng khổ của con người. Vậy bạn có thắc mắc rằng tại sao bác sĩ có vầng trán hình chữ M thường không được trọng dụng không?

Điểm mạnh yếu của người đàn ông có trán chữ M

Nếu bạn đang là một người có vầng trán này thì bạn chính là một người có thiên bẩm làm các công việc liên quan đến nghệ thuật, tưởng tượng, sáng tạo, không theo bất kỳ khuôn khổ nào. Với họ bất kỳ điều gì họ nhìn thấy có cái đẹp đều là một tác phẩm nghệ thuật kiệt xuất. Ngay cả ở một Bác sĩ giỏi như anh Kh. (Đồng thời cũng đang là Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội) cũng cho biết thêm rằng: Bản tính thích tự do, ưa sáng tạo và ghét sự bó buộc nên nhiều khi trong công việc dù chuyên môn của anh rất giỏi nhưng anh vẫn không được đánh giá cao và có được một vị trí xứng đáng. Dù trước đó, bố mẹ đã khuyên rằng với tính cách của bản thân phóng khoáng, thích khám phá những thứ mới mẻ ở bên ngoài nhưng vì đam mê cái nghiệp thầy thuốc nên anh đã quyết theo đuổi con đường ấy dù biết vẫn còn nhiều trông gai, vất vả và còn lắm những khó khăn trên còn đường phía trước.

Đàn ông có trán hình chữ M

Đàn ông có trán hình chữ M

Anh kể: Sau khi ra trường, đi nhận công tác ở bệnh viện YHCT Trường Giang rồi lập gia đình. Vợ anh cũng là một Dược sĩ giỏi, có quầy thuốc tại nhà làm ăn khá phát đạt. Hai người đã có với nhau 2 đứa con, 1 trai, 1 gái ngoan ngoãn, xinh xắn. Người ngoài nhìn vào cứ ngỡ cuộc sống đủ đầy vật chất ấy sung sướng lắm. Nhưng anh tâm sự tôi mới thấy làm ngành Y vất vả lắm, anh đi từ lúc sáng mờ, chị thì bán thuốc cho bệnh nhân đến tận tối mịt, hai đứa trẻ cứ đi học rồi về chơi với nhau, có bà nội ở nhà trông nom, dạy dỗ hai đứa. Anh bảo đi xem thầy thì được phán rằng “Số anh tuy giỏi giang, thông minh, giỏi kiếm tiền nhưng khó mà giàu có được vì trán hình chữ M của anh thể hiện bản tính có chí tiến thủ cao, phấn đấu cho sự nghiệp nhưng cũng là điểm khiến anh gặp nhiều trắc trở trên con đường sự nghiệp vì tính ngoan cố, và không khôn khéo trong cách giao tiếp với mọi người xung quanh nên khó được lãnh đạo bệnh viện đề bạt.

Bác sĩ nam muốn làm sếp cần phấn đấu lâu dài

Bác sĩ nam muốn làm sếp cần phấn đấu lâu dài

Bác sĩ nam có trán hình chữ M khó làm sếp?

Theo một phân tích chuyên sâu của anh H. (một người am hiểu về tướng số phong thủy) thì người đàn ông có trán hình chữ M là người khá bảo thủ, luôn khư khư ôm lấy lập trường, quan điểm của mình, ý kiến từ người khác bao giờ cũng không được người này tiếp nhận. Họ lúc nào cũng có cách tư duy theo kiểu hành động, thích làm làm hay còn được xem là lý trí hơn là lý thuyết và tình cảm. Vậy nên đừng ngạc nhiên khi mà các bác sĩ nam dù có giỏi đến đâu, có phấn đấu như thế nào hay mất nhiều thời gian để học tập và hi sinh cho công việc cũng khó thăng chức nếu không thay đổi bản tính quá cố chấp, không tiếp thu những điều mới.

Bên cạnh đó, bạn Kh. (Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur) còn kể: Mình thấy đàn ông làm nghề y có tướng này khá thông minh, tập trung trí tuệ và khả năng của bản thân vào con đường học vấn nên khá thành công nếu làm các công việc liên quan đến trí tưởng tượng, sáng tạo chứ không phải khuôn khổ.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới