Đàn ông lấy được cô vợ Điều dưỡng là sung sướng cả đời người

Không phải ngẫu nhiên mà những cô nàng Điều dưỡng thường đắt chồng hơn cô gái ngành Y. Chính là do đặc thù công việc cũng như cái nghề làm dâu trăm họ mà họ đang thực hiện. Cô nàng Điều dưỡng thừa thông minh để biết cách vun vén gia đình.

Đàn ông lấy được cô vợ Điều dưỡng là sung sướng cả đời người

Vì sao đàn ông nên lấy vợ học và làm ngành Điều dưỡng?

Quan niệm này không phải tự dưng mà có mà xuất phát từ thực tế rất khách quan cộng thêm phân tích từ các chuyên gia về lĩnh vực tâm lý. Theo đó, đàn ông hiện đại ai cũng có mong muốn cưới được một người vợ có khả năng độc lập về tài chính, chín chắn về suy nghĩ và khéo léo linh hoạt trong cách ứng xử đối với tất cả mọi người. Trong khi đó, tất cả các yếu tố đó đều trọn vẹn trong một cô nàng Điều dưỡng viên. Bởi vậy, trên trang tâm sự ngành Y từ xưa đến nay chỉ nghe chuyện gái ế ngành Y chứ ít khi thấy người ta kể về chuyện con gái ngành Điều dưỡng không có người theo đuổi.

Nói theo cách khác, đàn ông lấy vợ ngành Điều dưỡng được cả đôi đường, vừa được người vừa được nết. Nói về chương trình học của những cô sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học Điều dưỡng thì cũng có phần tương tự với ngành Y, trình độ và khối lượng kiến thức không nhỏ cần được vun đắp và trau dồi trong những năm tháng tại trường học giúp những cô nàng này đủ kiến thức để chăm sóc và vun vén cho hạnh phúc của mình.

Cô nàng Điều dưỡng luôn biết cách chăm sóc cho gia đình

Các đức ông chồng không cần quá lo lắng khi con ốm đau, bố mẹ cao tuổi,…bởi đã có cô vợ làm Điều dưỡng viên giúp các chàng thực hiện được những công việc này. Chưa kể, đàn ông lấy được vợ làm Điều dưỡng viên thì việc chuẩn bị thuốc men để phòng chống căn bệnh cho người thân là điều hoàn toàn có thể, chưa kể có thể chăm sóc sức khỏe và biết cách điều trị kịp thời nếu có người mắc bệnh. Đây là lợi thế mà không phải người đàn ông nào khi lấy vợ cũng có được.

Có vợ Điều dưỡng viên kinh tế rất phát triển

Trên trang Y tế Việt Nam cũng đã cập nhật rất nhiều câu chuyện có thật về gia đình chồng làm khác ngành nhưng vợ làm Điều dưỡng viên cho thấy hầu hết họ đều có một cuộc sống dư dả và hạnh phúc. Điều này được lý giải do mức thu nhập của các Điều dưỡng viên tại Việt Nam là tương đối cao hơn so với các ngành học khác. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến rất nhiều thí sinh sau khi học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quyết tâm học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Có vợ Điều dưỡng viên kinh tế rất phát triển

Chưa kể, họ sẽ có được hậu phương vững chắc để có thể tập trung phát triển sự nghiệp và yên tâm là chuyện hai gia đình nội ngoại cũng đã có người vợ Điều dưỡng viên của mình lo liệu. Thêm vào đó, đàn ông lấy vợ am hiểu về sức khỏe và sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn vì biết cách phòng bệnh và không gây các tác dụng phụ vì dùng thuốc sai nguyên tắc. Chưa kể, nhìn chung con gái ngành Điều dưỡng đều thông minh, cẩn thận, chu đáo và rất biết cách chăm lo cho người khác.

Bởi vậy, người ta mới nói đàn ông lấy vợ Điều dưỡng viên kiểu gì cũng giàu đúng là chẳng sai chút nào.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn