Đàn ông “thủ dâm” dễ bị vô sinh?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 3,25 trong tổng số 5)

Theo  chuyên gia Lê Trọng Phương giảng viên Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur thì thủ dâm tạo ra cảm giác khoái cảm bằng cách kích thích bộ phận sinh dục mà không cần giao hợp. Đây là dạng hành vi tình dục mà đa số chúng ta biết đến đầu tiên và hoàn toàn diễn ra theo bản năng.

thu-dam-nam11

Đàn ông “thủ dâm” dễ bị vô sinh?

Thủ dâm là một hoạt động tình dục bình thường chứ không phải là tội lỗi, xấu xa như nhiều người thường nghĩ. Có rất nhiều người thực hiện thủ dâm nhưng chẳng ai nói với ai, do vậy họ thường nghĩ rằng đó là việc làm xấu xa. Có những nam giới thủ dâm quá nhiều ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt, vậy thủ dâm bao nhiêu lần một ngày là phù hợp?

Thủ dâm bao nhiêu lần là hợp lý?

Hiện tại chưa có thống kê nào về số lần thủ dâm ở nam hay nữ hợp lý nhất. Nếu thủ dâm 1-2 lần/tuần mà thấy cơ thể bình thường và không ảnh hưởng gì tới công việc cũng như học tập là ổn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mặc dù thủ dâm 1 lần/tuần hoặc 1 tháng chỉ thủ dâm 1 lần nhưng cơ thể mệt mỏi, sa sút học tập thì nên ngừng thủ dâm.

thu-dam-nam2

Thủ dâm bao nhiêu lần là hợp lý?

Tác hại của thủ dâm

Khi các bạn thủ dâm quá nhiều, quá nhiều lần trong một ngày, cơ thể sẽ bị  rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng, mất ngủ và dễ cáu gắt. Vì thế người thường xuyên thủ dâm có thể bị nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh do trung khu hưng phấn của đại não luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục. Do thủ dâm làm ảnh hướng đến tâm lý, dành nhiều thời gian để suy nghĩ đến nó, mất nhiều thời gian vào các hoạt động vui chơi, giải trí, học tập và làm việc. Tinh thần như vậy trong thời gian dài sẽ làm cho cơ thể suy nhược, tình thần không thoải mái, ngại giao tiếp xung quanh hoặc dễ gây đến lệch lạc giới tính nếu như không có sự điều chỉnh phù hợp kịp thời.

Một ảnh hưởng dễ trông thấy của thủ dâm quá độ đó chính là gây mất đi khả năng vốn có của năm giới về tình dục như rối loạn cương dương, liệt dương hay bị tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm …  do thủ dâm thường xuyên và liên tục sẽ làm cho trung khu thần kinh luôn ở trong trạng thái quá hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục. Lúc này khi quan hệ tình dục chỉ cần có những kích thích nhẹ cũng có thể cho gây kích thích mạnh cho bộ phận sinh dục làm cho nam giới dễ xuất tinh ngay, điều này chính là một yếu tố dẫn đến vô sinh ở nam giới.

thu-dam-nam3

Tác hại của thủ dâm

Môi trường quan hệ khi thủ dâm và quan hệ tình dục cũng là khác biệt nên khi vào môi trường quan hệ tình dục cơ thể nam giới sẽ không chịu nổi thời gian kích thích quá lâu. Khi thủ dâm để đạt cực khoái nhanh cần có thời gian hoặc tác động mạnh đến dương vật, về lâu dài ảnh hưởng đến khả năng cương dương. Xuất tinh quá nhiều do thủ dâm cũng là nguyên nhân làm cho tinh trùng của nam giới ít hơn về cả số lượng và chất lượng. Ảnh hướng đến khả năng sinh sản về lâu dài.

Thủ dâm quá mức dẫn đến xuất tinh nhiều lần sẽ hao tổn thận tinh, vì thận tàng tinh, có vai trò quan trọng cho sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam… Thủ dâm quá độ và quá mạnh cũng có thể làm tổn thương bên trong đường tiết niệu, có thể gây viêm nhiễm trong quá trình sinh hoạt. Nếu không có sự ngăn chặn chữa trị kịp thời cũng gây tổn thương nặng hơn về đường tiết niệu và sinh sản sau này.

Nói chung việc thủ dâm quá nhiều là không tốt, có thể dẫn đến nguy cơ trực tiếp là vô sinh. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu và sắp xếp kế hoạch cho cuộc sống của mình một cách khoa học.

Ngọc Mai – Ytevietnam.edu.vn