Đăng ảnh con lên facebook mẹ vô tình làm hại con

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các nhà nghiên cứu đã cảnh béo các bậc phụ huynh về việc đăng hình con lên facebook cũng như các trang mạng xã hội khác bởi đã có rất nhiều chuyện kinh hoàng xảy ra từ những ảnh đó. Chính vì vậy trước khi đăng hình con, các mẹ cần đọc bài dưới đây.

Đăng ảnh con lên facebook mẹ vô tình làm hại con
Đăng ảnh con lên facebook mẹ vô tình làm hại con

 Những nguy hại khi đăng hình lên facebook

Theo thống kê của Wall Street Journal, khi con bạn 5 tưởi có thể đã có hơn 1000 tấm hình trên facebook và các trang mạng xã hội.  Khi làm vậy các mẹ đã tạo ra dấu chân để kẻ xấu lần theo, sử dụng những tấm hình đó vào mục dích xấu, đánh cắp nhân tính của trẻ để làm việc xấu.

Đừng đăng những hình không phù hợp hay nhạy cảm

Có những tấm hình bé rất đáng yêu khi đi ăn hoặc đi bơi với gia đình. Hầu hết cha mẹ nào cũng muốn đưa những tấm hình của con để khoe với bạn bè, tuy nhiên bạn đừng làm điều đó qua mạng xã hội, bởi dù có cài đặt chế độ riêng tư kỹ tời đâu thi những tấm hình đó vẫn có thể rơi vào tay kẻ xấu và có nguy cơ bị lạm dụng. Bạn đặc biệt nên tránh những tấm hình lúc trẻ không mặc quần áo, hay đang tắm. Những tấm hình này cũng có thể ảnh hưởng xấu khi con bạn lớn lên.

Đang ảnh có thông tin cá nhân của bé

Đây là vấn đề hết sức quan trọng và ảnh hưởng đến sự an toàn của cả mẹ và bé. Hãy nghĩ xem, khi bạn cho bé chơi trước nhà, gửi ảnh lên để khoe con kèm địa chỉ, tên tuổi bé… Nếu điều này lọt vào tay những kẻ có ý đồ xấu, chúng sẽ tìm được đến nơi bé đang sống để làm những điều mà bạn không tưởng tượng được. Chính vì thế đừng bao giờ để người khác biết con bạn đang ở đâu.

Đừng đăng những hình không phù hợp hay nhạy cảm
Đừng đăng những hình không phù hợp hay nhạy cảm của bé

Kiểm tra độ riêng tư của mạng xã hội

Trước khi đăng ảnh con lên facebook, bạn hãy chắc chắn rằng những tấm hình mà bạn đưa lên chỉ những người thân, bạn bè của bạn được xem, nếu bạn bè của bạn có chia sẻ ảnh con bạn thì bạn củng hết sức để ý để không ảnh hưởng đến con bạn.

Đừng post hình con người khác

Bạn hoàn toàn có quyền đăng hình con mình nhưng tuyệt đối không nên đăng hình con người khác. Nếu nhưng tấm hình đó vô tình lọt vào tay người xấu thì bạn đá mang họa cho họ rồi đấy. Chính vì vậy trước khi đăng hình của con người khác bạn hãy hỏi ý kiến họ trước khi đăng nhé.

Hỏi ý kiến con trước khi đăng hình

Nếu con bạn đã đủ lớn, con bạn có quyền quyết định vấn đề riêng tư của mình. Chính vì vậy trước khi đăng hình con bạn hãy hỏi ý kiến của con trước. Hãy tôn trọng ý kiến của con và cách con bạn xây dựng hình ảnh của mình.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới