Danh sách bệnh viện tốt nhất Việt Nam có thể bạn chưa biết?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thực tế đã cho thấy, sinh – lão – bệnh – tử là quy luật bất biến mà ai cũng cần phải trải qua, từ khi con người sinh ra cho tới khi đổ bệnh và giã từ cuộc đời là cả một thời gian dài và chứa đựng những cung bậc cảm xúc thiêng liêng, quý báu.

Luôn thấu hiểu và mong muốn mang tới cho con người cảm giác thoải mái nhất, các bệnh viện tốt nhất Việt Nam luôn đổi mới và cập nhật những tiến bộ trong công tác khám chữa bệnh, quản lý và chăm sóc bệnh nhân sao cho họ luôn có cảm giác thoải mái nhất ngay cả khi nằm trên gường bệnh.

Bệnh viện đạt tiêu chuẩn theo chứng nhận JCI

Bệnh viện Vinmec Hà Nội
Bệnh viện Vinmec Hà Nội

Theo các bác sĩ chuyên khoa, JCI là tên viết tắt của Joint Commission International, đây là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1994, cơ quan này có vai trò đánh giá và chứng nhận chất lượng cho các cơ sở Y tế ở Châu Âu, Châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông.

Với sứ mệnh luôn là nơi giải quyết mọi vấn đề tối thượng liên quan tới  sức khỏe và tính mạng con người, do đó mà bất kì sai lầm nào trong quá trình điều trị cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn thậm chí có thể tước đi sinh mạng của bệnh nhân. Chính vì những yếu tố này mà việc lựa chọn địa chỉ bệnh viện tốt nhất Việt Nam là câu hỏi trăn trở của rất nhiều gia đình.

Những bệnh viện đạt chuẩn quốc tế phải có chứng chỉ JCI, đây là điều kiện đánh giá địa chỉ ấy có đạt tiêu chuẩn hay không. Những tiêu chí đánh giá ấy bao gồm:

Bệnh viện FV đạt tiêu chuẩn JCI
Bệnh viện FV đạt tiêu chuẩn JCI
  • Độ an toàn cho bệnh nhân
  • Dịch vụ chăm sóc và quá trình chăm sóc bệnh nhân
  • Quyền của bệnh nhân và gia đình
  • Chăm sóc bệnh nhân chu đáo trong quá trình điều trị
  • Chăm sóc bệnh nhân trong khi phẫu thuật
  • Quản lý nhà thuốc và sử dụng thuốc
  • Quản lý thông tin….

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng để tạo nên tiêu chí bệnh viện chuẩn quốc tế đó là đội ngũ bác sĩ và các chuyên gia đầu ngành cần có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và đã trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật…Với những tiêu chuẩn này, cho tới nay thì trên khắp 90 quốc gia chỉ mới có 800 bệnh viện đạt tiêu chuẩn JCI, trong đó Việt Nam có 3 bệnh viện đạt tiêu chuẩn này đó là bệnh viện Vinmec Hà Nội , bệnh viện FV, bệnh viện mắt Cao Thắng TP.HCM.

Bệnh viện mắt Cao Thắng TP.HCM
Bệnh viện mắt Cao Thắng TP.HCM

Những bệnh viện đạt tiêu chuẩn JCI tại Việt Nam

Vinh dự là một trong số những quốc gia có 3 bệnh viện tốt nhất và đạt các tiêu chuẩn quốc tế, Việt Nam đã và đang cập nhật, cải tiến và áp dụng tiến bộ của thời đại để có ngày càng nhiều bệnh viên đạt chuẩn hơn nữa.

Theo đó, bệnh viện mắt Cao Thắng TP.HCM là địa chỉ tiên phong đón nhận chứng chỉ này vào năm 2009 và năm 2012 tiếp theo đó. Ngay sau bệnh viện mắt Cao Thắng đó là bệnh viện quốc tế Vinmec Hà Nội cũng vinh dự đón nhận chứng chỉ này trong năm 2015. Và địa chỉ bệnh viện tốt nhất Việt Nam đạt được chứng nhận này vào năm 2015 đó là bệnh viện FV, đây là 3 bệnh viện tốt nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Dựa trên những tiêu chí đã đưa ra, bệnh viện FV luôn đảm bảo an toàn tới các bệnh nhân theo một hệ thống và quy trình chuẩn quốc tế, FV sẽ ngày càng cung cấp các  dịch vụ và cải tiến họ chuyên nghiệp hơn.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới