Đạp xe 1 giờ giúp tăng 60 phút tuổi thọ và giảm 41% nguy cơ chết sớm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đây cũng là kết quả của một công trình nghiên cứu được thực hiện ở Đại học Cambridge, Anh cho thấy 1 giờ đi xe đạp giúp con người tích lũy thêm 60 phút tuổi thọ cuộc đời.

di-xe-dap

Đạp xe mỗi ngày giúp tăng tuổi thọ

Đi xe đạp giảm nguy cơ từ môi trường độc hại

Xe đạp ở Việt Nam và trên thế giới đang ngày càng trở thành xu hướng sử dụng của nhiều người, nhất là những nước có nền kinh tế và môi trườn trong lành. Bởi họ cho rằng việc đạp xe đến cơ quan mỗi ngày sẽ giúp cho công việc hiệu quả cao và sức khỏe được đảm bảo hơn. Đây cũng là thông tin tức mới nhất được công bố chứng tỏ bạn nếu chăm chỉ đạp xe thì nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm sẽ được giảm đi đáng kể.

Theo kết quả nghiên cứu được tiến hành Đại học Đại học Cambridge, Anh, được thực hiện bởi tiến sĩ David Spiegelhalter thì việc đạp xe sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ của mình một cách đáng kể, bởi họ tránh được các yếu tố ảnh hưởng từ môi trường như ô nhiễm, khói bụi, tâm lý hay vấn đề tai nạn giao thông. Bạn Lan, một sinh viên đã từng theo học ở Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cho biết thêm hiện tại chị đang ở gần bệnh viện nơi làm việc nên ngày nào cũng đi làm bằng xe đạp thì thấy tình hình sức khỏe và hiệu quả công việc được tăng lên đáng kể.

Theo ghi nhận thì xe đạp bị ảnh hưởng chỉ bằng 1/10 so với việc đi ô tô. Đây sẽ là một trong những loại phương tiện cực kỳ thân thiện với môi trường so với tất cả các phương tiện khác. Sẽ chẳng còn tai nạn giao thông gia tăng trên cả nước như báo đài vẫn ra rả và con người đối xử với nhau hiền hòa hơn.

di-xe-dap1

Đạp xe giảm nguy hiểm từ chất độc hại

Đi xe đạp giảm bệnh tật và nguy cơ chết sớm

Sau khi tiến hành nghiên cứu ở nhiều đối tượng thì thấy rằng các nhà khoa học ở Đại học Glasgow (Anh) đã nhận thấy rằng đi xe đạp giảm nhiều nguy cơ chết sớm. Đây cũng chính là thông tin ngành Y Dược vừa được chính thức công bố trên một tờ báo về sức khỏe của nước Anh, British Medical Journal.

Theo lời của giảng viên Tô Thị Hoan, hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn thông tin từ các nhà khoa học nghiên cứu trên cho thấy con người có thể giảm đến hơn 40% nguy cơ chất sớm nếu đi xe đạp đều đặn mỗi ngày.

Kết luận được rút ra từ công trình nghiên cứu tiến hành trên 52% phụ nữ trong 264.337 người. Công trình này được thực hiện trong suốt 5 năm. Giảng viên cũng cho biết thêm: Chúng ta có thể giảm 45% nguy cơ phát triển ung thư, 46% bệnh tim mạch nếu sử dụng xe đạp thay cho xe máy và ô tô để đi làm. Theo thoogn tin trên Huffington Post thì dù bạn có vì bất kỳ nguyên nhân nào thì đi xe đạp cũng đã giảm được 41% chết sớm hay phải tìm đến thầy thuốc tư vấn.

di-xe-dap3

Xe đạp an toàn hơn xe máy

An toàn hơn so với đi xe máy

Thống kê tại bệnh viện thì số ca bị chấn thương sọ não hay các chấn thương nặng khác sau khi bị tai nạn giao thông chủ yếu được nạn nhân sử dụng xe máy và ô tô. Nạn nhân đi xe đạp được giảm rõ rệt. Từ năm 2000 đến 2008 tại Anh, chấn thương ở người đi xe đạp giảm đến 12% và họ cũng không bị bệnh tật nhiều. Điều Dưỡng viên cho biết ghi nhận ca cấp cứu tai nạn giao thông đường bộ cực ít khi gặp ở người đi xe đạp. Điều này chứng tỏ đi xe đạp cực kỳ an toàn và tránh được nhiều nguy cơ.

Như vậy, nếu bạn muốn tuổi thọ và nguy cơ bệnh tật hãy sắm chiếc xe đạp và đi làm hằng ngày ngay từ hôm nay nhé.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới