Dấu hiệu nhận biết viêm mũi dị ứng bội nhiễm ở trẻ sơ sinh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm thường xảy ra đa số với những người có sức đề kháng yếu, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh vì lúc này cơ thể trẻ vẫn chưa phát triển một cách toàn diện. Nếu không chú ý và điều trị nhanh chóng, bệnh sẽ tiến triển nhanh dẫn đến những bệnh lý học như viêm xoang mãn tính hay hen suyễn ở trẻ nhỏ. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm giúp các mẹ sớm có phương pháp điều trị nhanh chóng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm ở trẻ sơ sinh
Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm ở trẻ sơ sinh

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh khi bị bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm thường có những dấu hiệu cơ bản giúp các mẹ nhận biết một cách dễ dàng, từ đó điều trị kịp thời và hiệu quả, không để lại những biến chứng nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.

  • Trẻ sơ sinh bị bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm thường có biểu hiện hắt hơi liên tục hoặc hắt hơi thành từng cái theo đợt. Bên cạnh đó trẻ còn có những biểu hiện đưa tay lên mũi, khó chịu vì xuất hiện những biểu hiện ngứa mũi.
  • Cơ thể trẻ có hiện tượng tăng nhiệt độ, có thể lên đến 39 độ C khiến trẻ bỏ ăn, quấy khóc. Trường hợp này các mẹ nên đưa trẻ đến khám bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý cho trẻ uống thuốc hạ sốt khi chưa rõ nguyên nhân.
  • Trẻ thường có biểu hiện quấy khóc về đêm vì bệnh viêm mũi dị ứng viêm nhiễm khiến trẻ ngạt thở, khó thở khiến trẻ giấc ngủ của trẻ bị gián đoạn và quấy khóc.
  • Bệnh viêm mũi dị ứng viêm nhiễm khiến trẻ có biểu hiện thở khò khè, khó thở do lỗ mũi trẻ thường nhỏ nên dễ dàng bị tắc khiến trẻ khó chịu, bỏ ăn.
  • Mũi bị tắc, hệ hô hấp khó hoạt động khiến trẻ khó khăn khi bú sữa mẹ vì sẽ gây khó thở cho trẻ, trẻ khóc thét lên và da mặt thường tím tái.
  • Ngoài ra, trẻ bị viêm mũi dị ứng bội nhiễm có thể xuất hiện tình trạng đi ngoài, nôn. Nếu như thường xuyên xảy ra với trẻ sẽ khiến trẻ bị sút cân một cách nhanh chóng.

Phương pháp điều trị bệnh viêm mũi bội nhiễm ở trẻ sơ sinh

Khi trẻ bị mắc viêm mũi bội nhiễm, việc đầu tiên các mẹ cần phải làm cho trẻ là thông thoáng hốc mũi của trẻ giúp trẻ dễ thở và hồi phục sức đề kháng của niêm mạc mũi, trẻ sẽ dễ thở và không quấy khóc. Hơn nữa việc làm này sẽ khiến cho trẻ bú mẹ một cách dễ dàng hơn.

Cần thực hiện việc hút sạch mũi cho trẻ nhưng không nên dùng miệng mà phải dùng dụng cụ cần thiết. Có thể dùng nước muối sinh lý nhỏ mũi rồi dùng dụng cụ hút mũi. Có thể dùng thuốc nhỏ co mạch adrenaline 0.1% có tác dụng làm sạch dịch trong khoang mũi của trẻ.

Đặc biệt, các mẹ nên giữ ấm cho trẻ trước sự thay đổi của thời tiết, những tác nhân gây bệnh như khói bụi, thuốc lá, chất hóa học và ô nhiễm môi trường.Đây là những nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm ở trẻ nhỏ, để trẻ tránh xa và tránh tiếp xúc với những người bị bệnh để phòng tránh việc lây nhiễm.

Việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm ở trẻ sơ sinh, các mẹ không nên tự ý mua thuốc điều trị mà phải theo sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới