Dạy trẻ cách đối phó và tránh xa “yêu râu xanh”

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước những thông tin “yêu râu xanh” lộng hàng khiến các gia đình cũng như các em nhỏ hoang mang. Vì vậy dướng đây là những cách giúp trẻ đối phó và tránh xa những kẻ xấu này để mẹ và bé có thể yên tâm hơn trong cuộc sống.

Những dấu hiệu nổi bất của hành vi dâm ô
Những dấu hiệu nổi bất của hành vi dâm ô

Những dấu hiệu nổi bất của hành vi dâm ô

Các bậc cha mẹ hãy tập cho bé trong ác tính huống như: Tự nhiên có người cho quà bánh, đồ chơi và được chăm sóc mạ không cần lý do, dụ dỗ ngon ngọt…

Sau đó gạ gẫm, rủ rê bé đi chơi xa hay vào những chỗ tối tăm vắng vẻ, sờ soạn bé và nhất là vào các bộ phận sinh dục của bé, vùng kín cả bé trên cơ thể….

Để trẻ trải nghiệm tính huống như thật

Bạn hãy cho trẻ thấy được đâu là hành vi xâm hại hoặc làm nhục người khác. Dạy trẻ cách làm đối tượng mất tập trung, kêu la ầm ĩ, căn vào tay, khêu khóc, chạy ra ngoài nhờ mọi người giúp đỡ.

Các bậc cha mẹ cần trang bị cho con khả năng tự bảo vệ mình trước những hành vi xấu xa trên. Bạn có thể cho trẻ thực hành và củng cố thường xuyên để trẻ có thể đối phó với “yêu râu xanh”.

Thường xuyên luyện tập cho trẻ

Dù bạn đã từng dạy cho trẻ, nhưng trong các tính huống thật có thể trẻ sẽ hoảng loạn và không biết cách xử lý thế nào. Vì vậy bạn cần tạo ra những hoàn cảnh, tình huống khác nhau và lặp lại để trẻ có thể nhớ lâu. Đặc biệt bạn phải cho trẻ thực hành trong những hoàn cảnh khẩn cấp chứ không thể nói lý thuyết thôi.

Để trẻ trải nghiệm tính huống như thật
Để trẻ trải nghiệm tính huống như thật

Dạy trẻ nói không với người lạ

Bạn hãy dạy trẻ phép từ chối lịch sự khi có người cho quà bánh. Dạy trẻ biết tiết chế bản thân trước nhưng món quà bắt mắt và hấp dẫn.

Hãy giúp trẻ hiểu nếu chưa có sự cho phép của cha mẹ thì không được nhận bất cứ thứ gì của người khác. Nhất là với người lạ hãy cảnh báo cho trẻ nếu không có bố mẹ.

Nhất là khi những người khác rũ rê, cho cái này cái khác đưa đi chỗ này chỗ kia. Bạn cần dạy trẻ dứt khoát và tỏ thái độ cũng như kiên quyết từ chối người lạ.

Dạy trẻ nhận biết dấu hiệu khả nghi

Dạy trẻ trong quá trình giao tiếp cần phát huy những kỹ na8ngt quan sát như: nét mặt, cứ chỉ, điệu bộ của người khác để nhận biết những nguy hiểm rình rập. Dạy trẻ biết giữ khoảng cách với người lạ và những chốn đông người và biết kêu gọi sự giúp đỡ của người khác nếu có kẻ xấu tấn công.

Tốt nhất mỗi khi đi dâu, vui chơi thì nên đi theo nhóm cùng giúp đỡ và bảo vệ lẫn nhau.

Chủ động hỏi con về những kẻ xấu xung quanh

Bạn hãy luôn gợi mở và lắng nghe con kể về những người xung quanh, những kẻ luôn tiếp cận trẻ và trẻ thấy nghi ngờ. Các bậc cha mẹ hãy chủ động để hỏi con để con có thể tâm sự và nói cho bố mẹ biết.

Với những phương pháp trên sẽ phần nào giúp trẻ thoát khỏi nguy cơ bị xâm hại.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới