Đề án tuyển sinh của các trường phải giữ nguyên không được điều chỉnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo bà Nguyễn Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ ĐH, Bộ GD-ĐT cho biết kỳ tuyển sinh Đại học năm nay có nhiều quy định mới thuận lợi hơn cho thí sinh như thời gian đăng ký sớm hơn, thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng và sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia thì có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký. Tuy nhiên với các trường Đại học sẽ không được điều chỉnh đề án tuyển sinh đã công bố trước đó.

Đề án tuyển sinh của các trường phải giữ nguyên không được điều chỉnh

Đề án tuyển sinh của các trường phải giữ nguyên không được điều chỉnh

Sẽ xử lý mạnh đối với những trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu

Trong buổi trao đổi, theo như thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được, Bà Nguyễn Kim Phụng nhấn mạnh: Chỉ thí sinh mới được điều chỉnh nguyện vọng còn các trường khi đã công bố đề án tuyển sinh thì không được điều chỉnh, tránh hiện tượng như trường hợp của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa qua.

Năm nay thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng nhưng chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng cao nhất. Vì vậy, tỉ lệ thí sinh ảo năm nay sẽ thấp hơn năm 2016. “Nếu với công cụ hỗ trợ các trường lọc ảo như năm nay mà các trường vẫn tuyển vượt chỉ tiêu thì chắc chắn sẽ có xử lý mạnh tay, kiên quyết hơn” bà Phụng chia sẻ. Hiện tại, ở 2 miền Nam Bắc đã hình thành 2 nhóm trường xét tuyển chung. Nhóm phía Nam đã có 72 trường tham gia, nhóm phía Bắc đã có 50 trường tham gia. Số lượng trường tham gia các nhóm xét tuyển vượt qua dự đoán của Bộ GD-ĐT.

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, có tới 80% thí sinh đăng ký dưới 5 nguyện vọng trở xuống, 98% đăng ký 10 nguyện vọng trở xuống. Duy nhất 1 thí sinh đăng ký 48 nguyện vọng. Việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi THPT quốc gia nhằm mục đích giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển.

Xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trong năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo quy chế của Bộ Lao động TB&XH, theo đó chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể trở thành sinh viên của Nhà trường. Năm nay trường xét tuyển các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường tốt nhất với đầy đủ các trang thiết bị, phòng thực hành giúp sinh viên có được tay nghề cao.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y như sau:

  • Đợt 1: Thí sinh nộp hồ sơ từ ngày 20/4 dành cho những đối tượng tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước.
  • Đợt 2: Thí sinh nộp hồ sơ ngay sau khi biết kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ bằng những cách sau đây: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 – nhà B – số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Cơ sở 1: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303. Cơ sở 2: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới