Để chuyển giới từ nam sang nữ, bạn phải trải qua 1 cuộc đại phẫu thuật

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tin tức mới nhất về phẫu thuật chuyển giới tại nước ta thì Bác sĩ Nguyễn Đông Hưng, khoa Phẫu thuật Niệu – Sinh dục của Bệnh viện Quân y 103 khẳng định muốn chuyển giới từ nam sang nữ là phẫu thuật phức tạp và đau đớn. Bệnh nhân cần chuẩn bị rất đầy đủ về vật chất, sứ khỏe và tâm lý để trải qua cuộc phẫu thuật biến đổi bộ phận sinh dục nam thành nữ trong thời gian từ 2 đến 3 tiếng.

Quá trình chuyển giới từ nam sang nữ là quá trình rất phức tạp

Quá trình chuyển giới từ nam sang nữ là quá trình rất phức tạp

Cuộc đại phẫu thuật từ nam sang nữ gồm 6 bước sau

Để có thể sống thật với giới tính thật của chính mình, những người này phải trải qua một cuộc đại phẫu thuật cực kỳ phức tạp và tốn kém. Công nghệ này đang dần trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam do các nhà niệu khoa, sản khoa giỏi nhất tiến hành. Quá trình ấy được tiến hành với các bước dưới đây.

  • Bước 1: Bác sĩ gây mê cục bộ cho bệnh nhân chuẩn bị chuyển giới nhằm để tránh cảm giác đau đớn trong thời gian tiến hành phẫu thuật. Đây là quy trình bắt buộc trước khi bác sĩ phẫu thuật tiến hành mổ.
  • Bước 2: Đầu tiên, bác sĩ sử dụng mô ở phía trước trực tràng, di chuyển nó lên phía trước ở bên dưới tầm niệu đạo rồi sau đó bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật mở da thành một ống dẫn rộng và sâu (độ rộng và sâu phụ thuộc kích tước tùy thuộc tình trạng bệnh nhân). Âm đạo định hình giống một khoang âm đạo thật như phụ nữ. Đây là các bước để có thể thực hiện thủ thuật ấn định lại giới tính từ nam qua nữ thì phải bắt đầu bằng việc tạo khoang âm đạo.
  • Bước 3: Để tạo hình âm đạo thì bác sĩ phải cắt bỏ lớp da bao quanh bộ phận sinh dục nam. Đây là bước quan trọng đểtạo thành khoang âm đạo. Vách âm đạo được thực hiện xuất phát từ da bìu, chiều sâu vùng kín tùy thuộc bộ phận sinh dục nam trước phẫu thuật. Việc này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng sinh hoạt sau này.
  • Bước 4: Bác sĩ chuyên khoa cũng có thể áp dụng một kỹ thuật khác là cách cắt niệu đạo nam ngắn hơn chiều sâu âm đạo nhân tạo. Sau đó tạo hình khu vực để đặt ống dẫn nước tiểu, hoàn thành quá trình tạo âm đạo nhân tạo.
  • Bước 5: Âm đạo của phụ nữ bao gồm cả môi lớn và môi nhỏ nên bạn cũng nên tạo hình môi lớn, môi nhỏ bằng thủ thuật đặc biệt, mô phỏng các môi tương tự như bộ phận sinh sản phụ nữ. Làm thế nào để có thể giống nhất với bộ sinh dục nữ thì tốt nhất. Tại bước này, bác sĩ phẫu thuật dùng một phần da bìu bằng cách cắt bỏ một bên tinh hoàn. Phần này sẽ được sử dụng phần vừa cắt để trang trí cho phần bên ngoài sao cho giống bộ phận sinh dục nữ nhất.
  • Bước 6: Sau khi đã tạo hình hoàn hảo thì người chuyển giới để thực sự cảm thấy mình là nữ giới khi bộ phận sinh dục có dây thần kinh ảm giác để sau này chuyện sinh hoạt của người chuyển giới sẽ được thuận lợi hay không. Bước này đóng vai trò để khẳng định mức độ thành công của cuộc phẫu thuật từ nam sang nữ.

Như vậy, dựa vào 6 bước trên bạn đã có thể chạm tay vào ước mơ sống chung với giới tính của mình.

Phẫu thuật tạo bộ phận sinh dục nữ cho bệnh nhân chuyển giới

Phẫu thuật tạo bộ phận sinh dục nữ cho bệnh nhân chuyển giới

Theo giảng viên hiện đang công tác ở Cao đẳng Y Khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sau khi phẫu thuật thành công thì vai trò của quá trình chăm sóc hậu phẫu cho bệnh nhân.

Chăm sóc hậu phẫu đảm bảo kết quả tốt nhất

Cũng theo bác sĩ chuyên phẫu thuật thẩm mỹ thì bệnh nhân sau khi phẫu thuật được yêu cầu ở lại bệnh viện theo dõi từ 5 đến 7 ngày để theo dõi sức khỏe. Để đạt chất lượng tốt bệnh nhân cần tuân thủ các yêu cầu cụ thể sau đây:

– Giảm khẩu phần ăn rau, củ và thực phẩm từ sữa nhằn hạn chế bài tiết chất thải trong 2 ngày đầu tiên. Điều này có thể giúp bệnh nhân ngăn ngừa nhiễm trùng.

– Tránh vết thương bị chèn ép, gây đau và viêm khi ngủ bệnh nhân cần kê chăn ở giữa.

– 5 ngày sau phẫu thuật nên nằm yên, tránh di chuyển.

– Vệ sinh vết thương phẫu thuật bằng dung dịch chuyên dụng.

– Giúp bệnh nhân có âm đạo như thật và không bị hẹp và nông bệnh nhân sẽ sử dụng một que bằng silicon giúp tăng chiều rộng và chiều sâu của ống dẫn. Việc này nên làm 2 lần/ngày trong khoảng 30 phút.

– 2 tháng sau phẫu thuật không quan hệ tình dục.

– Khi phẫu thuật thì bạn muốn thành nữ giới thực sự thì nên sử dụng hormone (thuốc viên) 1 tuần sau khi xuống bàn mổ.

– 1 tuần sau khi ra viện nên tái khám.

Theo phân tích của giảng viên từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ rất phức tạp nên bạn cần hết sức cẩn thận và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn để đạt kết quả cao nhất.

Trang Minh – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới