Dễ dàng chọn son môi đúng cách giúp bảo vệ đôi môi

Son môi là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong túi xách của chị em phụ nữ, nó giúp tôn lên vẻ đẹp và giúp các bạn tự tin hơn. Tuy nhiên phần lớn chúng ta đều ít quan tâm đến chất lượng cũng như cách lựa chọn son môi sao cho an toàn vì đa số trong các loại son đều chứa những thành phần độc hại đối với cơ thể. Dưới đây là những cách giúp bạn chọn son môi đúng cách.

Lựa chọn son môi đúng cách giúp bảo vệ đôi môi của bạn

Hướng dẫn cách chọn son môi đúng cách

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đa số trong thành phần son môi đều chứa những thành phần nguy hiểm gây hại đến sức khỏe của bạn. Nếu không biết cách lựa chọn sử dụng, về lâu dài sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn lên chính đôi môi của bạn.

Để lựa chọn son môi đúng cách, các bạn nên kiểm tra thành phần có trong son dưỡng môi và nói không với những thành phần có hại và nguy hiểm. Nên lựa chọn những loại son của các nhãn hiệu uy tín trên thị trường vì hàm lượng chì có trong son chỉ ở mức vừa đủ để không gây hại.

Đối với những loại son giả hoặc kém chất lượng, việc chú ý đến hàm lượng chì hoặc các thành phần có trong đó thường không được chú ý, gây nên nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe chúng ta, điển hình như các chất chì, mangan, Methylparaben, nhôm,  Retinyl palmitate…với hàm lượng rất cao, gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta.

Để lựa chọn son môi đúng cách nên lưu ý những thành phần có trong đó

Chính vì vậy bạn nên lựa chọn son môi có nguồn gốc chính hãng và thuộc các đơn vị có uy tín trên thị trường. Bên cạnh đó, để chọn son môi đúng cách bạn nên lựa chọn những loại son có nguồn gốc từ thiên nhiên như mật ong, lô hội, sáp ong, tinh dầu Oliu, Vitamin A, C…và được nhiều người tin tưởng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng son môi đúng cách

Bên cạnh việc lựa chọn son môi đúng cách, bạn cần phải biết cách sử dụng son môi để bảo vệ đôi môi của bạn luôn mềm mại và căng mọng. Đặc biệt khi thời tiết hanh khô, việc  bảo vệ đôi môi của bạn là hoàn toàn cần thiết đặc biệt dưỡng môi trước khi trang điểm.

Trước khi tô son dưỡng môi, việc đầu tiên bạn cần làm là làm sạch đôi môi và lau hết lớp son cũ bằng việc tẩy trang để chắc chắn rằng không còn bụi bẩn bám lại. Sau đó bạn tiến hành thoa một lớp son dưỡng mới, đặc biệt bạn nên chú ý rằng tránh việc tiếp xúc với thức ăn, nước uống khi môi đã thoa son.

Nên lựa chọn son môi có nguồn gốc từ những nguyên liệu tự nhiên

Ngoài việc sử dụng son dưỡng môi hàng ngày, bạn có thể đắp mặt nạ cho đôi môi của bạn từ những nguyên liệu thiên nhiên, giúp loại bỏ tế bào chết giúp đôi môi luôn bóng mượt và đừng quên bổ sung một lượng nước vào cơ thể mỗi ngày giúp duy trì độ ẩm cho da và đôi môi của bạn.

Trên đây là những cách chọn son môi đúng cách giúp bạn gái có thêm thông tin khi lựa chọn những thỏi son dành riêng cho mình. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý việc chăm sóc môi đúng cách và bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày để bảo vệ đôi môi ngay từ bên trong cơ thể.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

.