Để mắt con yêu luôn khỏe mạnh?

Cho con sử dụng Smatphone cách mà nhiều mẹ vẫn dùng để dỗ con nín khóc,  điều này có tác hại rất lớn đến trẻ. Ngoài việc trẻ bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ ra, thì ánh sáng của màn hình điện thoại, máy tính bảng là một trong những nguy cơ khiến trẻ bị mắc các bệnh về mắt.

Để mắt con yêu luôn khỏe mạnh?

Đặc điểm mắt bé!

Giai đoan từ 0- 5 tuổi, thị lực của bé được hình thành và phát triển mạnh nhất, vì vậy bé đặc biệt rất dễ nhạy cảm từ những tác nhân bên ngoài. Trẻ càng lớn thì khả năng quan sát và nhìn xa của trẻ cũng tăng dần.

Dấu hiệu nhận biết mắt trẻ có thay đổi bất thường

Những dấu hiệu chứng tỏ mắt trẻ đã có những thay đổi bất thường mà bố mẹ cần lưu ý đó là:

• Những trẻ thị lực bị giảm sút thường có xu hướng ngồi gần, nhìn gần tivi hoặc các thiết bị điện tử khác.
  • Trẻ thường xuyên nheo mắt và cảm thấy khó chịu ở mắt, thường xuyên dụi mắt và nhạy cảm với ánh sáng bất thường
  • Lúng túng khi phối hợp giữa mắt và các bộ phận trên cơ thể trong các hoạt động thể chất.

Mách mẹ mẹo hay bảo vệ mắt trẻ

1. Chế độ nghỉ ngơi mắt hợp lý

Bố mẹ nên chú ý hạn chế cho con sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, tivi, không xem phim quá lâu thay vào đó là cho trẻ tham gia vào các hoạt động ngoài trời, để nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe.

1. Hạn chế căng thẳng cho mắt

Những hoạt động vui chơi cần nhiều sự tập trung, căng thẳng vào đôi mắt như tô vẽ, .. các mẹ cũng nên chú ý cho trẻ sử dụng điều độ…ngoài ra, các mẹ cũng nên cho trẻ nghỉ ngơi  đúng giờ giấc để đảm bảo sức khỏe.

Mách mẹ mẹo hay để mắt con luôn sáng khỏe?
  1. Phương tiện phục vụ học tập phù hợp

Việc sử dụng các phương tiện phục vụ học tập như bàn ghế, sách vở…đúng cách, phù hợp cũng là một trong những biện pháp bảo vệ mắt bé. Nếu bé sử dụng những cuốn sách có kích thước chữ quá nhỏ sẽ khiến trẻ cảm thấy khó khăn hơn để quan sát. Vì vậy, cha mẹ cần chọn mua cho trẻ những dụng cụ, đồ dùng học tập phù hợp với độ tuổi trẻ, sách vở phải đảm bảo rõ ràng, dễ đọc.

1. Khám mắt định kỳ

Bác sỹ đã khuyến cáo rằng, mẹ nên cho trẻ khám mắt định kỳ 06 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu bất thường về thị lựa của trẻ để có thể kịp thời điều trị.

Trong những trường hợp, nếu mẹ thấy mắt bé có những dấu hiệu như nhìn xa không rõ, thấy đồ vật và môi trường xung quanh ở những điểm xa mờ, khi đọc sách phải để thật gần thì mới đọc được…thì hãy cho con tới các bệnh viện mắt để kiểm tra nhé.

1. Thường xuyên bổ xung dưỡng chất hỗ trợ mắt bé

Loại thực phẩm có vai trò làm sáng mắt, bổ sung dưỡng chất và vitamin có nhiều trong rau củ có màu vàng. Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung cho con sử dụng thực phẩm chức năng, thuốc bổ mắt giúp đôi mắt bé khỏe mạnh hơn.

Một đôi mắt sáng, khỏe mạnh sẽ giúp bé nhận biết môi trường xung quanh một cách tốt hơn, từ đó dễ dàng hòa nhập với mọi người. Để cho con yêu luôn tự tin vào đôi mắt của mình, cha mẹ hãy lưu ý những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé!

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn