Đề thi thpt quốc gia 2017 sẽ được giao cho Đại học Bách khoa in

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó đề thi thpt quốc gia năm 2017 ở cụm thi số 1 (cụm thi Thành phố Hà Nội) đang được Ủy ban nhân dân Thành phố và Sở GD&ĐT kêu gọi các trường Đại học và Học viện chung tay tổ chức kỳ thi. Cũng theo đó đề thi sẽ được Sở giao cho trường Đại học Bách Khoa Hà Nội in ấn. 

Đề thi thpt quốc gia 2017 sẽ được giao cho Đại học Bách khoa in

Đề thi thpt quốc gia 2017 sẽ được giao cho Đại học Bách khoa in

Ngày 5-5- 2017, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức họp và chỉ đạo chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi Thành phố Hà Nội. Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết: “năm nay các điểm thi diễn ra tại Thành phố và các địa phương là rất lớn. Lượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia của Thành phố Hà Nội gần như đông nhất cả nước. Thành phố Hà Nội nhận thấy cần tập trung các ban ngành, địa phương phối hợp với các trường Đại học để làm tốt nghiệm vụ chủ trì tổ chức kỳ thi quan trọng này”

Năm nay cũng là năm mà lần đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia được Bộ GD-ĐT giao về cho các Sở GD-ĐT chủ trì. Do vậy kỳ thi THPT quốc gia của Hà Nội có sự tham gia phối hợp của 12 trường Đại học, Học viện, đóng trên địa bàn Hà Nội bao gồm:

“ĐH quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Hậu cần, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Công nghệ giao thông vận tải, ĐH Y Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH DL Phương Đông”

Với số lượng thí sinh tham dự nhiều như vậy, cùng với công tác in sao đề thi, kỳ thi THPT quốc gia 2017, Hà Nội sẽ cần tới 77.000 đề tự luận, 400.000 đề trắc nghiệm với kinh phí dự trù 2,592 tỷ đồng. Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất UBND Thành phố nên chỉ định đơn vị sao in đề thi để đảm bảo tính bảo mật và chính xác của đề thi. Và Đại học Bách khoa Hà Nội được dự kiến là đơn vị phụ trách công tác này.

Về phía Đại học Bách khoa Hà Nội Ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, Sở GD-ĐT quan tâm công tác in sao đề thi và đã đặt vấn đề với Đại học Bách khoa trong việc in sao đề thi sắp tới. Hiện tại, cơ sở in sao đề thi của Đại học Bách khoa Hà Nội đảm bảo điều kiện và hoàn toàn có thể đáp ứng in sao đề cho khoảng 80.000 thí sinh.

Cũng theo dự kiến giữa tháng 5, Bộ GD&DT sẽ đưa ra đề thi thử nghiệm lần cuối cùng. Điều đặc biệt trong đề thi thử nghiệm sẽ được công bố dưới dạng bài thi y như đề thi thpt quốc gia diễn ra vào tháng 6 tới. Bộ cũng lưu ý cho thí sinh nên ôn tập dựa trên những đề thi đã được công bố cũng như các đề thi minh họa để tránh mất thời gian và tiền bạc.

Theo – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới