Đề thi thử nghiệm 2017 sẽ công bố theo bài thi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đây là những khẳng định của ông Sái Công Hồng – Phó Cục trưởng Cục khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT để thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. 

Đề thi thử nghiệm 2017 sẽ công bố theo bài thi

Đề thi thử nghiệm 2017 sẽ công bố theo bài thi

Trước đó, đầu tháng 10.2016, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa thpt quốc gia lần 1 theo các môn thi để thí sinh hình dung rõ hình thức thi cũng như nội dung ôn tập để định hướng cho học sinh.

Đến tháng 1.2017, Bộ lại công bố đề thi thử nghiệm lần 2 cũng theo môn thi tiếp tục để cho thí sinh và hướng dẫn các Sở cũng như các trường và các em học sinh, thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm nay. Ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT, cho biết:

“Điểm khác biệt so với đề thi minh họa và đề thi thử nghiệm đã công bố trước đó là đề thi sắp tới sẽ theo hình thức của bài thi chứ không theo dạng đề thi của các môn độc lập. Các câu hỏi sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó”.

Cũng theo ông Hồng, đề thử nghiệm đợt này sẽ công bố vào giữa tháng 5,giai đoạn này này học sinh đã học cơ bản đầy đủ kiến thức của lớp 12. Bộ sẽ công bố các đề thi của các bài thi thử nghiệm để giúp học sinh  ôn luyện và làm quen với hình thức các bài thi.

Cũng theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT về việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học dựa trên điểm thi của kỳ thi này, Bộ đã gấp rút thực hiện bổ sung, chuẩn hóa ngân hàng câu trắc nghiệm THPT quốc gia. Bộ cũng huy động giáo viên giỏi của tất cả 63 tỉnh, thành; các giảng viên ĐH có chuyên môn tốt, nắm vững chương trình THPT có nhiều kinh nghiệm thi kiểm tra đánh giá và có ý thức trách nhiệm cao. Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa đang được hoàn thiện đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu tổ chức kỳ thi vào tháng 6.2017.
Kỳ thi THPT quốc gia sẽ tổ chức 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (lý, hóa, sinh), Khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân) đối với học sin giáo dục phổ thông; sử, địa đối với học sinh giáo dục thường xuyên).

Bộ cũng lưu ý với các thí sinh nên bám sát SGK và nhất là các đề thi thử nghiệm cũng như minh họa. Để tránh mất thời gian cũng như tiền bạc mà lại không mang lại hiệu quả gì.

Theo – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới