Đề thi thử nghiệm môn Tiếng Anh 2017 chưa phân hóa rõ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với số lượng câu hỏi trong đề thi thử nghiệm môn Tiếng Anh đã cho thấy số lượng câu hỏi và độ khó đã giảm đi so với đề thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm ngoái.

Đề thi thử nghiệm môn Tiếng Anh 2017

Đề thi thử nghiệm môn Tiếng Anh 2017

Đề thi thử nghiệm môn Tiếng Anh 2017 Đề thi thử nghiệm môn Tiếng Anh 2017 Đề thi thử nghiệm môn Tiếng Anh 2017

Đề thi thử nghiệm môn Tiếng Anh 2017

Đề thi thử nghiệm môn Tiếng Anh 2017

 

Đánh giá đề thi thử nghiệm môn Tiếng Anh 2017

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố 14 đề minh họa, trong đó có môn Tiếng Anh đã có rất nhiều giáo viên cho học sinh thử làm đề thi. Nhìn chung, đề thi giảm tải cho học sinh và với mục tiêu tốt nghiệp thì không đi học thêm gì vẫn hoàn thành rất thoải mái, bởi đề thi bám khá sát chương trình. Đề thi thử nghiệm môn Tiếng Anh này có số lượng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu nhiều hơn so với đề thi THPT quốc gia năm ngoái. Năm nay, có ít nhất là 15 câu ở mức độ nhận biết, như vậy thuận lợi cho mục tiêu tốt nghiệp của học sinh. Tuy nhiên, đối với mục tiêu xét tuyển Đại học khó phân loại hơn so với năm ngoái bởi dễ hơn. Nhiều câu đòi hỏi kiến thức sâu hơn tuy nhiên đề thi chỉ dừng lại ở mức độ vừa phải. Cần tăng thêm những câu rất khó nhằm  đánh giá được những học sinh mạnh về ngoại ngữ.

Nếu so với đề thi THPT quốc gia 2016 thì đề thi thử nghiệm môn Tiếng Anh này có phần dễ hơn, số lượng câu hỏi không nhiều như năm trước. Học sinh chỉ cần học theo đúng chương trình sách giáo khoa là có thể đạt điểm trung bình. Đây chính là điều kiện khá thuận lợi cho học sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Trước đây, phần tự luận nếu không nắm chắc kiến thức sẽ không thể viết ra được đáp án. Nhưng với hình thức thi trắc nghiệm, giờ đây có một số câu các em chỉ cần hiểu kiến thức ở mức bình thường là có thể chọn ra được đáp án chính xác.

Nhìn chung, đề thi thử nghiệm môn Tiếng Anh năm nay đã trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên sự phân hóa ở đề thi cũng chưa thực sự rõ ràng, cần phải có thêm nhiều câu hỏi cấp bậc khó hơn, nhằm phân loại khả năng và trình độ thí sinh.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới