Đề thi và đáp án kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ được Bộ GD&ĐT công bố

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin đề thi và đáp án kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ không được công bố khiến nhiều thí sinh hoang mang. Tuy nhiên mới đây, đại diện Bộ GD&ĐT đã khẳng định sẽ công bố đề thi và đáp án tất cả các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi và đáp án của kỳ thi THPT Quốc gia
Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi và đáp án của kỳ thi THPT Quốc gia

Đề thi và đáp án kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ được công bố

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT – Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, Bộ sẽ công bố đề thi và đáp án kỳ thi THPT Quốc gia của các môn thi trong để thí sinh được biết và ước lượng được điểm số của mình.

Đây là thông tin được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm, bởi trước đó Bộ từng thông báo thi THPT Quốc gia 2017 không công bố đề thi đáp án khi thi xong để tránh lãng phí, cũng như tránh việc học lệch, học tủ trong việc luyện thi các năm sau. Tuy nhiên thông tin này khiến nhiều thí sinh hoang mang, nhiều ý kiến cho rằng việc không công bố đề thi và đáp án sẽ khiến kỳ thi thiếu tính minh bạch, khách quan.

Các đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia có lợi cho thí sinh
Các đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia có lợi cho thí sinh

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, các bài thi của môn thi bắt buộc (Toán học, Ngoại ngữ, Ngữ Văn), thí sinh không cần nộp lại đề thi và giấy nháp. Các bài thi môn tổ hợp, thí sinh sẽ làm bài thi môn thành phần theo trình tự được xác định trước trước, trước khi làm bài thi môn tiếp theo, thí sinh cần nộp lại đề thi và giấy nháp của môn thi trước đó.

Thứ tự thi môn thành phần bài thi Khoa học tự nhiên gồm: Vật lý – Hóa học- Sinh học. Thứ tự thi môn thành phần bài thi Khoa học xã hội gồm: Lịch sử – Địa lí – Giáo dục công dân (đối với thí sinh THPT); Lịch sử – Địa lí (đối với thí sinh học chương trình GDTX). Các môn thi thành phần được làm trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm. Do đó, thí sinh nên chú ý đến mã đề thi của mình trước khi làm bài.

Mỗi thí sinh sẽ có một mã đề riêng
Mỗi thí sinh sẽ có một mã đề riêng

Mỗi thí sinh sẽ có một mã đề riêng

Để đảm bảo tính chặt chẽ của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, trong kỳ tuyển sinh năm nay, mỗi thí sinh trong cùng một phòng thi sẽ có một đề thi riêng đã được chuẩn hóa riêng biệt. Ví dụ phòng thi có 30 thí sinh tương đương với 30 đề thi khác nhau, không có trường hợp đề thi trùng nhau giữa các thí sinh trong cùng một phòng. Như vậy trước khi làm bài thi, thí sinh cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu trả lời trắc nghiệm, đặc biệt là số báo danh và mã đề thi.

Trước đó, Bộ GD&DDT đã tập hợp đội ngũ hơn 1.000 chuyên gia viết 60.000 câu hỏi thô cho ngân hàng đề thi với quy trình chặt chẽ trong thời gian dài.

Cùng với việc công bố đề thi và đáp án kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Bộ khẳng định đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia có lợi cho thí sinh đầu tiên, giúp thí sinh và phụ huynh chủ động trong việc lựa chọn trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh dựa trên số điểm ước lượng của mình tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới