Đến năm 2020, TPHCM phấn đấu chuẩn hóa cán bộ y tế

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Như vậy, vài năm tới đây, thành phố này hứa hẹn sẽ có 20 bác sĩ/10.000 dân; 35 Điều Dưỡng/10.000 dân, đặc biệt tất cả bệnh viện hạng II trở lên có Dược sĩ lâm sàng.

Phấn đấu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ y tế

Phấn đấu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ y tế

TPHCM phấn đấu đào tạo nhân lực ngành Y tế đủ trình độ

Hiện nay, người dân ngày càng quan tâm và chú trọng nhiều hơn và sâu hơn về vấn đề sức khỏe, bệnh tật luôn là nỗi lo thường trực đối với tất cả mọi người. Nhất là ở khu vực đông dân cư và tốc độ phát triển nhành như thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế theo tin tức mới nhất đến từ các phương tiện truyền thông đại chúng thì chương trình đào tạo nguồn nhân lực cán bộ y tế ở thành phố này đang rất được quan tâm. Theo đó, mục tiêu phấn đấu là 100% trạm y tế có 2 Bác sĩ. Trình độ Bác sĩ ở đây đạt trình độ chuyên khoa cấp I ít nhất là 30% và tương đương trở lên. Theo các chuyên gia về Y tế thì nếu đạt được tiêu chuẩn này thì trạm y tế sẽ trở thành cơ sở khám chữa bệnh hết sức hiệu quả và có thể giúp bạn chia sẻ gánh nặng cho các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên. Bên cạnh đó Thành phố Hố Chí Minh còn đang đặt mục tiêu đến năm 2020 có 100% trạm y tế có hộ sinh hoặc y sĩ sản nhi để đáp ứng nhu cầu; 100% cán bộ y tế được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn lẫn thái độ ứng xử, giao tiếp với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đúng chuẩn mực.
TPHCM hướng đến mục tiêu đào tạo nhân lực ngành Y tế đạt chuẩn

TPHCM hướng đến mục tiêu đào tạo nhân lực ngành Y tế đạt chuẩn

Bên cạnh các mục đích đào tạo đó, thành phố cũng đang hướng đến đưa tỷ lệ cán bộ y tế trong lĩnh vực y tế dự phòng tăng lên. Nhất là tỷ lệ cử nhân Y tế công cộng đạt 5% tổng số nhân lực y tế dự phòng; các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến Thành phố và quận – huyện đảm bảo có trên 70% tổng số bác sĩ có trình độ chuyên khoa cấp I trở lên và tương đương, có ít nhất 20% tổng số bác sĩ có trình độ chuyên khoa cấp II và tương đương.Bên cạnh đó, theo thông tin mà một giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì thành phố với các trung tâm chuyên ngành và Y tế dự phòng tuyến TP, Quận và huyện sẽ có đủ nhân lực phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh của người dân. Bác sĩ chuyên khoa I và chuyên khoa II cũng phải đạt trình độ đúng yêu cầu, chưa kể, ngành Y Dược đang ngày càng thu hút nhân lực. Bác sĩ hay Dược sĩ trình độ Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp đều đang rất cần để đáp ứng mong muốn của người dân. Theo đó, 100% các cán bộ quản lý Trường Khoa, Phó Trưởng khoa, lãnh đạo bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh phải được đào tạo và cấp chứng chỉ về quản lý đảm bảo chuyên môn.

TPHCM phấn đấu chuẩn hoá cán bộ y tế trình độ cao đẳng

Dựa vào mục tiêu phấn đấu của lãnh đạo thành phố thì để có thể chuẩn hóa cán bộ y tế trên thực tế thì bạn cần phải chuẩn hóa đội ngũ cán bộ y tế trình độ cao đẳng với nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau. Theo đó, những vị trí tương đương người ta sẽ yêu cầu cán bộ y tế phải đáp ứng trình độ phù hợp như đại học, Cao đẳng hay Trung cấp. Trong đó, trình độ Cao đẳng nên được chuẩn hóa đầu tiên ở mức độ nghiêm túc nhất để đem đến cho người dân dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở mức độ cao nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thành phố Hồ Chí Minh

Góp phần giúp thành phố Hồ Chí Minh chuẩn hóa đội ngũ cán bộ y tế của mình, các đơn vị đào tạo cũng đang hướng đến cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất. Trong đó Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thành phố Hồ Chí Minh tự hào là môi trường đào tạo lý tưởng chuẩn hóa trình độ Cao đẳng cho sinh viên sau khi ra trường. Nếu bạn được theo học và đào tạo trong môi trường chuẩn bộ Y tế này chắc chắn cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở. Nhờ thế mà TPHCM có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu chuẩn hóa trình độ cho cán bộ y tế trên địa bàn giai đoạn 2016 – 2020.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới