ĐH Y dược TP.HCM quyết định đuổi học 6 sinh viên diện cử tuyển

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo tin tức mới nhất vừa cập nhật thì 6 sinh viên bị buộc thôi học đều trong diện cử tuyển năm 2014. Được biết, các sinh viên này đã giả mạo là dân tộc thiểu số để được theo học tại Đại học Y Dược TP.HCM và có hồ sơ lưu không trùng khớp với hồ sơ của nhà trường.

ĐH Y dược TP.HCM quyết định đuổi học 6 sinh viên diện cử tuyển

ĐH Y dược TP.HCM quyết định đuổi học 6 sinh viên diện cử tuyển

ĐH Y dược TP.HCM buộc 6 sinh viên thôi học

Theo đó, ĐH Y dược TP.HCM vừa quyết định cho 6 sinh viên thuộc diện cử tuyển thôi học với lý do giả mạo hồ sơ. Đó là: T. M. C. (Sn: 1994 học  ngành Y học dự phòng), H. M. Đ. (Sn: 1996, học ngành Y đa khoa), P. T. Q. N. (Sn: 1996, học ngành Y đa khoa), N. T. H. P. (Sn: 1996, học ngành Y học dự phòng), N. T. H. T. (Sn: 1992, học ngành Dược học) và V. T. T. (Sn: 1995, học ngành Y học cổ truyền). Các sinh viên này đều giả mạo hồ sơ là người dân tộc hồ sơ.

Một giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thuật lại thông tin trên báo chí: sau khi Nhà trường kiểm tra hồ sơ học sinh diện cử tuyển năm 2014 thì phát hiện sự việc. Theo đó, UBND tỉnh Bình Phước có gửi Quyết định số 2125/ QD- UBND ngày 10/10/2014 về việc cử tuyển học sinh đi học ĐH- CĐ năm 2014. Trong đó, có 2 danh sách. Đó là danh sách 11 học sinh của UBND tỉnh Bình Phước và danh sách 7 học sinh chỉ đóng dấu treo của UBND tỉnh Bình Phước. Để làm rõ điều này, ĐH Y dược TP.HCM đã có công văn gửi UBND tỉnh Bình Phước để xác minh hồ sơ sinh viên cử tuyển theo đúng quy định. Sau khi thẩm tra và xác minh, tỉnh Bình Phước cũng đã có văn bản xác nhận hồ sơ lưu của 6 sinh viên này tại tỉnh hoàn toàn không chính xác, thông tin không trùng khớp với hồ sơ của ĐH Y dược TP.HCM. PGS.TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng ĐH Y dược TP.HCM đã ký ban hành quyết định số 1230/QĐ-ĐHYD buộc thôi học 6 sinh viên của tỉnh Bình Phước đang theo học tại trường này trong năm học năm 2016-2017 vì không có tên trong danh sách được tỉnh cử đi học. Theo thông tin từ người thân của một sinh viên đang theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Đây không phải trường hợp đầu tiên sinh viên cử tuyển của tỉnh Bình Phước bị buộc thôi học do gian lận hồ sơ là người dân tộc thiểu số.

Sinh viên theo học tại ĐH Y dược TP.HCM

Sinh viên theo học tại ĐH Y dược TP.HCM

Trước đó, ngày 10/11/2016, ĐH Y dược TPHCM cũng đã phát hiện sinh viên Đ.H.H là người Kinh, ở tỉnh Bình Phước không thuộc đối tượng cử tuyển được dự thi và đi học nhưng vẫn có tên trong danh sách. Sinh viên này cũng đã bị buộc thôi học với sinh viên diện cử tuyển.

Bộ GD – ĐT quy định với đối tượng diện cử tuyển

Năm  nay, theo quy định của Bộ GD&ĐT thì tất cả đối tượng cử tuyển do UBND tỉnh, thành phố lên kế hoạch phải là công dân Việt Nam thường trú từ 5 năm liên tục trở lên tính đến năm tuyển sinh tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh vào đó, đối tượng có thời gian 3 năm học trung học phổ thông tại trường đóng tại địa phương đó (học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú, học sinh các lớp tạo nguồn tính theo hộ khẩu thường trú) được cử tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc có thời gian 4 năm học trung học cơ sở ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được cử tuyển vào trung cấp; ưu tiên xét cử tuyển đối tượng là người dân tộc thiểu số. Đây cũng chính đặc điểm mà các đối tượng bị thôi học liên quan. Bạn H, đang là sinh viên đang học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur . Tỷ lệ người dân tộc kinh được cử tuyển không vượt quá 15% so với tổng số chỉ tiêu được giao.

Như vậy, các đối tượng buộc bị thôi học thuộc diện giả mạo hồ sơ là người dân tộc thiểu số là sai quy định.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới