Địa chỉ xét nghiệm virus Zika cho Thai phụ ở Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Virus Zika đang lây lan mạnh tại thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều người lo lắng, nhất là những phu nữ đang mang thai. Do đó khi nghi mình nhiễm virus  cần đến các cơ sở sau đây để xét nghiệm virus Zika.

xet-nghim-virus-zika-cho-phu-nu
Xét nghiệm virus Zika cho Thai phụ ở Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ xét nghiệm Virus Zika cho thai phụ ở thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại, Bộ Y tế đã chỉ định ở Thành phố Hồ Chí Minh có 3 cơ sở xét nghiệm chẩn đoán virus Zika đó là:

  • Thứ nhất là: Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương  (cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh)
  • Thứ hai là Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh (167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh – Tel: (84-8) 38230352 – Fax: (84-8) 38231419).
  • Thứ ba là Bệnh viện nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh: (764 Võ Văn Kiệt,Phường 1,Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh (84 8) 39235804 – 39238704.

Đây là 3 địa chỉ xét nghiệm virus Zika cho kết quả nhanh.

Để chẩn đoán đúng người có mắc phải virus Zika cần phải làm 2 phương pháp đó là chẩn đoán huyết thanh và chẩn đoán phân tử. Trong đó chẩn đoán huyết thanh sẽ có thể dẫn tới sai số và chưa chính xác nên các bác sĩ cần xác định chính xác lại bằng phân tử để xác định chính xác.

Những người có biểu hiện lâm sàng như sốt xuất huyết, đau cơ, mỏi người cần phải đề phòng vì bệnh rất khó phát hiện và triệu trứng không điển hình hay nhầm lẫn với các cảm cúm thông thường. Những phụ nữ mang thai đang nằm trong vùng có dịch cần đề phòng và hãy đến các địa chỉ xét nghiệm virus Zika gần chỗ mình để để thực hiện những xét nghiệm và kịp thời điều trị để phòng bệnh.

xut-nghim-virus-zika-cho-phu-nu-o-tphcm
Địa chỉ xét nghiệm Virus Zika cho thai phụ ở thành phố Hồ Chí Minh

Làm gì khi phát hiện dấu hiệu của virus Zika

Theo ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định. Hiện tại ngành y tế Việt Nam có đủ năng lực để chẩn đoán dựa trên những kĩ thuật xét nghiệm virus Zika hiện đại nên người dân không quá lo lắng.

Nếu phát hiện mình có những dấu hiệu như triệu trứng đau khớp gối, sốt nhẹ, nhức đầu, phát ban trên da…Người dân cần đến ngay các cơ sở y tế nơi gần nhất hoặc hãy gọi vào số điện thoại 0989.671.115 để được tư vấn xét nghiệm miễn phí.

Khi đó trung tâm Y tế dự phòng tuyến huyện sẽ cử cán bộ y tế đến lẫy mẫu bệnh để xét nghiệm y tế, thời gian lấy mẫu mất khoảng 10-15 phút. Sau đó mẫu bệnh phẩm sẽ được chuyển về phòng xét nghiệm và địa chỉ xét nghiệm có năng lực và máy móc thực hiện xét nghiệm virus Zika trong thời gian nhanh nhất. Thời gian từ lức tiếp nhận đến khi có kết quả xét nghiệm là 24 giờ. Người bị nghi nhiễm hoặc nhiễm sau khi lấy mẫu sẽ được cách ly tại các cơ sở y tế và được chăm sóc đặc biệt để tránh lây lan ra cộng đồng. Chi phí và viện phí điều trị sẽ không phải mất phí.

dau-hieu-virus-zika
dau-hieu-virus-zika

Tính đến thời điểm hiện tại đã phát hiện 62 ca nhiễm virus Zika trên 16 quận huyện của Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt có ca nhiễm nguy hiểm là từ một phụ nữ có thai mắc Virus Zika đã ghi nhận trước đó. Đến nay các ca nhiễm virus đang mang thai đã tăng lên 9 ca phát hiện. Điều đáng nói là những trường hợp phụ nữ mang thai bị nhiễm virus trong thời kì này có thể dẫn đến tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh.

Bộ Y tế đã phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo tuyên truyền mạnh mẽ để bảo vệ và nâng mức cảnh báo dịch bệnh. Nếu như  có biểu hiện bất thường đặc biệt là phụ nữ mang thai có biểu hiện sau đây như sốt, ho, đau nhức khớp gối …cần đến các địa chỉ xét nghiệm virus zika ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới