Điểm cao có thuận lợi cho các trường Đại học xét tuyển

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù đã biết kết quả thi nhưng nhiều thí sinh vẫn tỏ ra rất lo lắng trước quyết định có nên thay đổi nguyện vọng để phù hợp với điểm thi cũng như điểm chuẩn xét vào các trường Đại học. Một số chuyên gia cũng bước đầu nhận định về việc điểm chuẩn của nhiều trường Đại học có thể sẽ tăng trong năm 2017.

Điểm cao có thuận lợi cho các trường Đại học xét tuyển?
Điểm cao có thuận lợi cho các trường Đại học xét tuyển?

Vậy điểm cao có thuận lợi cho các trường Đại học xét tuyển?

Thời điểm hiện tại, một số trường Đại học dự kiến điểm chuẩn xét tuyển có thể sẽ tăng. Nhiều ý kiến cho rằng nhìn chung đề thi 2017 bám sát chương trình phổ thông, có tính phân loại thí sinh. Cũng theo dữ liệu điểm thi, số lượng thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở cả ba môn thi nhiều hơn mọi năm, điểm trung bình của các thí sinh cũng có phần nhỉnh hơn.

Theo ý kiến của các chuyên gia giáo dục, mặc dù điểm trung bình của các thí sinh năm nay cao hơn mọi năm nhưng có thể điểm chuẩn của các trường sẽ không có biến động lớn. Nhiều trường với chỉ tiêu lớn sẽ thuận lợi trong quá trình xét tuyển. Điểm trung bình của các thí sinh tăng lên, có thể điểm sàn Đại học cũng sẽ tăng lên nhưng sẽ không tăng nhiều.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, với thực tế điểm thi năm nay sẽ không xảy ra hiện tượng điểm cao mà vẫn trượt Đại học. Với các thí sinh, cần phải bình tĩnh để phân tích cũng như đưa ra quyết định có nên đổi nguyện vọng không? Các em cũng nên cân nhắc về quyết định lựa chọn trường vì điều này sẽ quyết định đến ngành nghề mà sau này các em sẽ theo đuổi.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nhiều thí sinh sau khi biết kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia phân vân lựa chọn môi trường học tập sao cho phù hợp bởi điều này còn phụ thuộc vào điểm thi của các em. Bên cạnh đó, các em cũng nên suy nghĩ kỹ và nhờ sự tư vấn của những người xung quanh để có sự lựa chọn đúng nhất đảm bảo cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với đầu ra hấp dẫn như hiện nay, ngành Y đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh và các bậc phụ huynh. Với môi trường học tập và thực hành chuyên nghiệp, trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong những năm gần đây luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh.

Các em chỉ cần đủ điều kiện tốt nghiệp THPT – ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT là đã có cơ hội trở thành tân sinh viên của trường. Trong năm 2017, trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh ba chuyên ngành chính Cao đẳng Y dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng xét nghiệm, các em có thể tham khảo thêm thông tin tại web của trường.

Trong quá trình học tập, các em sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn vững chắc, được trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện, nhà thuốc, nhận được sự chỉ dạy tận tình và tâm huyết của đội ngũ giảng viên chất lượng của nhà trường và đặc biệt cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thường rất cao, sau khi tốt nghiệp các em sẽ có cơ hội học tập và phát triển tại một số nước như Đức, Nhật Bản…

Cao đẳng Y dược Pasteur

Thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển

Trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017 từ ngày 20/4. Trường hợp các thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017, nhà trường bắt đầu xét tuyển khi các em có điểm thi chính thức mà Bộ GD-ĐT công bố.

Các bạn tham gia xét tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường, gửi hồ sơ qua bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh. Hồ sơ bao gồm:

  •  01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu của năm 2017.
  •  02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  •  Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2017, hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ trước năm 2017.
  • 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • 04 ảnh 3×4.
  •  Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  •  01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 – Nhà B – Số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.131.131 – 02439.131.131.

Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nhung: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới