Điểm chuẩn của các trường Đại học năm 2018 là bao nhiêu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dự trên mức độ khó của đề thi cũng như đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo các Trường Đại học đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến cho năm 2018 để các thí sinh tham khảo.

Điểm chuẩn của các trường Đại học năm 2018 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn của các trường Đại học năm 2018 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn của các trường Đại học năm 2018 là bao nhiêu?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 về cơ bản giống với Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tuy nhiên mức độ khó của đề thi năm nay đã được tăng lên mức độ phân hóa thí sinh cũng theo đó mà tăng lên rất nhiều so với năm 2017.

Theo đánh giá của Th.S Đỗ Trường Giang, giảng viên Toán lớp Cao đẳng Dược hệ Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đề thi năm nay rất khó ở các môn tự nhiên, đề thi có độ phân hóa cao hơn, nếu như năm 2017 học sinh khá có thể đạt trung bình 8 điểm/môn thì năm nay chỉ có những học sinh giỏi thực sự mới đạt được mức điểm này.

Đề thi môn Ngoại ngữ cũng được đánh giá là khó nên khả năng cũng không cao nếu xét mặt bằng chung học sinh trên toàn quốc. Chính vì thế có thể dự đoán rằng phổ điểm năm 2018 chắc chắn sẽ thấp hơn so với năm 2017, số điểm từ 8 trở lên cũng sẽ ít hơn.

Tương tự với các môn xã hội, dự đoán phổ điểm sẽ từ khoảng 5-7, những thí sinh khá giỏi mới có thể đạt điểm 7-9. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 theo tên hoặc bằng số báo danh trên các website của các Sở hoặc website hệ thống thông tin kỳ thi THPT quốc gia.

mức độ khó của đề thi năm nay đã được tăng lên

Mức độ khó của đề thi năm nay đã được tăng lên so với năm 2017

Phổ điểm Đại học năm 2018 sẽ giảm 1 – 3 điểm so với năm 2017

Theo nghi nhận của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, dự kiến điểm chuẩn năm nay ở các ngành sẽ giảm hơn so với các năm trước, đặc biệt là ở các trường đại học, các ngành xét tuyển khối A, A1, ngay cả các ngành, các trường tuyển sinh khối D1 do đề thi các môn tự nhiên, môn Văn và môn Tiếng Anh được đánh giá là khó.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, đề thi các môn toán, khoa học tự nhiên được nhận định khó hơn năm 2017. Thạc sĩ Sơn cũng cho rằng số lượng TS đạt điểm cao không nhiều bằng năm ngoái và điểm chuẩn các ngành top trên các khối A, A1, B, D1 sẽ giảm. Theo dự đoán của Thạc sĩ Sơn, những ngành năm ngoái có mức điểm chuẩn từ 24 trở lên thì năm nay sẽ thấp hơn, còn những ngành có điểm chuẩn năm 2017 từ 22 trở xuống thì có thể không thay đổi nhiều.

Tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, thạc sĩ Phạm Thái Sơn dự đoán các ngành năm ngoái có điểm chuẩn từ 18 – 23 sẽ không thay đổi nhiều. Những ngành truyền thống điểm chuẩn vẫn giữ ổn định ở mức 17 – 18, trong khi các ngành mới mở hoặc khó tuyển (như công nghệ vật liệu, khoa học môi trường…) điểm chuẩn có thể chỉ còn 16 – 17.

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đối với phổ điểm chuẩn ngành Y Dược, Tiến sĩ Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, tuy chưa thể nói chắc chắn được rằng điểm chuẩn năm 2018 sẽ cao hay thấp hơn những năm trước nhưng dự kiến mức điểm chuẩn của các trường Đại học Y Dược năm nay sẽ không thấp hơn so với năm 2017 nên những thí sinh có mức học lực trung bình khá cần cân nhắc trước khi đăng ký xét tuyển vào các trường này.

Thay vì đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học chuyên đào tạo ngành Y Dược thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng chuyên đào tạo ngành Y Dược chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Như vậy thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện theo ngưỡng đảm bảo chất lượng vào trường. Với điều kiện xét tuyển này thí sinh sẽ không còn phải chịu nhiều áp lực về điểm số, đồng thời cơ hội theo học ngành Y Dược của thí sinh cũng trở nên rộng mở hơn nhiều.

Để đăng ký xét tuyển vào trường thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Tổng hợp

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới