Điểm danh 5 loại thức uống đơn giản, ít tốn kém giải rượu ngày Tết

Rượu bia là một trong những thức uống không thể thiếu trong dịp Tết, để giảm bớt những tác động xấu của rượu bia bạn có thể áp dụng một số nước uống đơn giản, ít tốn kém để giải rượu.

Điểm danh 5 loại thức uống đơn giản, ít tốn kém giải rượu ngày Tết

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để không bị những cơn đau đầu, chóng mặt do rượu bia trong dịp Tết gây ra, bạn nên bỏ túi những thức uống dưới đây:

• Nước ép cóc giúp bạn giải rượu bia nhanh chóng

Theo các Bác sĩ Y học cổ truyền, cóc là loại trái cây nổi tiếng với công dụng giải cảm, giải rượu vì trong chúng chứa hàm lượng vitamin C vô cùng phong phú. Nước ép cóc còn cung cấp nhiều vitamin khác, tăng cường sức khỏe để vui chơi thoải mái trong những ngày xuân. Khi uống quá nhiều rượu bia, bạn chỉ cần uống một ly nước ép cóc hoặc dùng vài miếng cóc để giảm hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

• Nước chanh muối

Nước chanh muối là thức uống giải rượu cực hiệu quả, ít tốn kém trong dịp Tết mà bạn không nên bỏ qua. Để giải rượu bia, bạn hãy pha ly nước chanh muối, vị chua từ chanh và vị mặn của muối sẽ giúp cơn say nhanh chóng biến mất, bạn đọc có thể sử dụng chanh muối bằng nước chanh tươi pha một ít muối. Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, nước chanh muối còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp bạn tăng cường sức đề kháng và kích thích dạ dày tiêu hóa các chất cồn trong bia rượu.

• Nước gừng tươi

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, nước gừng tươi là thức uống giải rượu mà bất kì ai cũng nên biết để kéo dài cuộc vui những ngày Tết, một ly nước gừng tươi còn ấm sẽ đánh tan cơn say rượu nhanh chóng. Bạn chỉ cần nấu một ít nước ấm rồi cho vài lát gừng đập dập, thêm một ít muối, trộn đều và sử dụng khi nước còn âm ấm, thưởng thức bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn. Để dễ uống hơn và tăng cường chức năng tiêu hóa bạn có thể cho thêm một ít mật ong, khuấy đều rồi thưởng thức.

Nước uống từ gừng tươi giúp giải rượu và giúp cơ thể tỉnh táo

• Nước cháo nóng loãng

Giải rượu bia bằng nước cháo nóng loãng là mẹo dân gian ít tốn kém mà cực hiệu quả, bạn chỉ cần vo một nắm gạo, thêm ngập nước và nấu thành cháo loãng. Khi cháo chín và nở bung bạn chỉ cần cho thêm một vài lát gừng tươi và ít muối. Nước cháo loãng cùng với cay nhẹ, hương vị thơm từ gừng sẽ giúp bạn nhanh chóng giải tỏa cơn say rượu, lấy lại sức khỏe cho những ngày Tết thêm vui vẻ.

• Nước trà xanh

Nước trà xanh ngoài công dụng giải khát, chống lão hóa, nước trà xanh còn có tác dụng giải rượu. Vì trong thành phần nước trà xanh nước trà xanh còn có tác dụng giải rượu, bạn chỉ cần thưởng thức một ly nước trà xanh còn ấm rồi nghỉ ngơi. Các thành phần tự nhiên trong trà xanh sẽ giúp bạn bớt hoa mắt, đau đầu, mệt mỏi, do bia rượu gây ra.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu hơn về những biện pháp giải rượu nhanh chóng, dễ dàng giải rượu.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn