Điểm danh 6 biện pháp giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi ngày

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thời gian ngủ hàng ngày của bạn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính khí, năng suất lao động và sức khỏe. Dưới đây là 6 cách giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày.

Điểm danh 6 biện pháp giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi ngày

Điểm danh 6 biện pháp giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi ngày

Điểm danh 6 biện pháp giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi ngày

Bác sĩ chuyên khoa Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích, giấc ngủ rất quan trọng tới đời sống của người bệnh, đây là khoảng thời gian giúp cơ thể nghỉ ngơi đặc biệt là não bộ. Thời gian ngủ hàng ngày ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính khí, năng suất lao động cũng như trạng thái tinh thần của con người. Dưới đây là 6 cách giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

  • Ngủ vào một giờ cố định

Theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa, khoa học đã chứng minh nếu bạn ngủ và dậy một giờ cố định, đều đặn thì bạn sẽ có cảm giác sảng khoái và tràn đầy năng lượng hơn nhiều so với việc bạn ngủ cùng một số giờ vào các thời điểm khác nhau, ngay cả khi bạn chỉ thay đổi giờ giấc một hoặc hai giờ.

  • Tập thể dục thường xuyên

Các bài tập tim mạch nặng không phải lúc nào cũng cần thiết, bạn có thể thực hiện một loạt các bài tập tự do mỗi ngày trong khoảng 20 phút để giữ sức khỏe như tập yoga, đi bộ… Tập thể dục thường xuyên giúp bạn có được giấc ngủ ngon vào ban đêm, sự hoạt động thể chất thường xuyên có tác động sâu rộng đến giấc ngủ của bạn.

  • Ăn uống lành mạnh

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, đồ ăn thức uống bạn sử dụng hàng ngày cũng ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của bạn. Hạn chế sử dụng những chất kích thích trước khi ngủ, ví dụ như khi bạn sử dụng cà phê trước khi ngủ sẽ khiến bạn khó vào giấc ngủ làm bạn thức giấc vì đi tiểu đêm. Ngoài ra, một số người cho rằng uống rượu có thể giúp bạn dễ vào giấc ngủ hơn, nhưng nó lại là nguyên nhân gây ngủ chập chờn, không ngon giấc. Một bữa tối nhẹ là điều bạn cần thiết vì việc ăn tối quá no, với thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ phá hỏng giấc ngủ của bạn.

khoa học đã chứng minh nếu bạn ngủ và dậy một giờ cố định

Khoa học đã chứng minh nếu bạn ngủ và dậy một giờ cố định

  • Tạo nhịp sinh học

Các chuyên gia y tế đã chứng minh được rằng bạn nên tạo cho mình những thói quen tốt ví như bạn có thể tắm nước ấm hoặc mát xa đầu bằng dầu nóng, tránh xa các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ,…Dược sĩ Đại học phân tích, sóng và những bức xạ điện từ, đặc biệt là ánh sáng xanh từ TV, điện thoại hay máy tính sẽ ảnh hưởng đến việc bài tiết chất melanonin, kích thích các tế bào thần kinh khiến bạn khó có thể vào giấc ngủ dễ dàng.

Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích, việc sử dụng những thiết bị điện tử khiến bạn dễ sa đà, thức khuya, thu ngắn lại thời gian ngủ, nên dừng sử dụng các thiết bị điện tử ít nhất 2 tiếng trước giờ đi ngủ.

  • Rút ngắn thời gian ngủ trưa

Theo những tin tức y tế mới nhất, khi các giấc ngủ ngắn vào buổi trưa kéo dài từ 20 đến 30 phút có thể giúp phục hồi năng lượng đã cạn kiệt thì những giấc ngủ trưa dài hơn thực sự có hại.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu hơn về những biện pháp giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi ngày.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới