Điểm mặt 3 biến chứng nguy hiểm khi bọc răng sứ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bọc răng sứ đang được rất nhiều người ưa chuộng để có được hàm răng trắng sáng, đều màu nhưng bọc răng sứ cũng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Điểm mặt 3 biến chứng nguy hiểm khi bọc răng sứ

Điểm mặt 3 biến chứng nguy hiểm khi bọc răng sứ

Tình trạng bọc răng sứ tại Việt Nam hiện nay

Theo những thông tin mà Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp thì hiện nay trào lưu bọc răng sứ ngày càng gia tăng, mức giá bọc răng sẽ dao động từ 1 – 20 triệu đồng/răng. Đáng nói vì lợi nhuận, việc chỉ định mài răng bọc sứ được thực hiện vô tội vạ tại rất nhiều phòng khám nha khoa.

Thời gian gần đây, nhu cầu bọc răng sứ ngày càng gia tăng. Theo khảo sát tại các phòng khám nha khoa, dịch vụ bọc răng sứ có nhiều mức giá khác nhau từ 1 – 20 triệu đồng/răng. Thậm chí, để thu hút khách, nhiều cơ sở còn chấp nhận cho trả góp không tính lãi, thu tiền theo tháng. Đáng nói vì lợi nhuận, việc chỉ định mài răng bọc sứ được thực hiện vô tội vạ tại rất nhiều phòng khám nha khoa.

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác và giảng dạy Cao đẳng Dược học tại Hà Nội chia sẻ, hiện nay cả xã hội đua nhau mài răng bọc sứ bất chấp chỉ định, nếu tìn trạng này tiếp tục diễn ra thì chỉ trong vòng 10 năm nữa sẽ rất nhiều bệnh nhân lại phải đi chữa trị tai biến do bọc răng sứ gây ra.

Theo những tin tức y học mới nhất, với những chiêu thức quảng cáo biến tướng, cả xã hội đua nhau bọc răng sứ bất chấp chỉ định, đa phần các trung tâm thẩm mỹ răng mài từ 3 – 7 ca/ngày (tương đương 90 – 210 bộ răng bị tàn phá/tháng). Điều này có thể khiến bệnh nhân mắc phải những biến chứng nguy hiểm dưới đây:

Số lượng người bọc răng sứ tại Việt Nam là rất lớn

Số lượng người bọc răng sứ tại Việt Nam là rất lớn

Điểm mặt 3 biến chứng nguy hiểm khi bọc răng sứ

  1. Đau nhức kéo dài sau khi bọc răng sứ

Đau nhức kéo dài được coi là một trong những biến chứng nguy hiểm mà bọc răng sứ mang lại cho người bệnh, dấu hiệu này được gây ra do hiện tượng viêm tủy. Dấu hiệu gợi ý viêm tủy sau khi lắp răng sứ bao gồm tình trạng ê buốt răng kéo dài, ê buốt dữ dội lan lên đầu, ăn uống nóng lạnh làm ê buốt tăng lên.

Nếu tình trạng ê buốt này kéo dài và diễn ra liên tục thì người bọc răng sứ có nguy cơ viêm tủy không thể hồi phục là rất cao. Viêm tủy nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị đúng phương pháp sẽ dẫn tới nang xương hàm.

  1. Viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Theo những tin tức y tế mới nhất, viêm lợi sau khi bọc răng sứ nguyên nhân chính là do Nha sĩ và các Bác sĩ mài răng sai kỹ thuật đã mài vào khoảng sinh học, dẫn tới vi khuẩn xâm nhập vào lợi gây viêm, cũng có thể do labo làm răng sai kỹ thuật dẫn tới thừa hoặc thiếu bờ viền phục hình làm cho thức ăn nhồi nhét và gây viêm, hoặc do cơ thể bệnh nhân dị ứng với loại sứ làm răng giả …

  1. Hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Những nguyên nhân gây nên viêm lợi sẽ dẫn tới hôi miệng, ngoài ra nhồi nhét thức ăn vào kẽ răng sứ, do labo làm răng sứ sai kỹ thuật cũng là nguyên nhân dẫn tới hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp,  bạn sẽ cân nhắc thật kỹ và nên lựa chọn những địa điểm bọc răng sứ uy tín và chất lượng.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới