Điểm mặt 5 nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh rối loạn tuần hoàn não cực kỳ nguy hại và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Bởi nếu não của bạn bị mất máu trong khoảng 5 giây thì bạn có thể bị ngất và nếu mất máu não trong khoảng 5 phút có thể khiến bạn bị sống đời thực vật hoặc tử vong nhanh chóng. Vậy nên bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm mặt 5 nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não là do stress kéo dàiNguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não là do stress kéo dài

Những nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não

  • Theo bác sĩ chuyên khoa thì những người đang bị các bệnh về huyết áp, bệnh về tim mạch hoặc xơ vữa động mạch… chính là một nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não.
  • Hoặc những người bi thoái hoá các đốt sống cổ, gây chèn ép hệ thống động mạch cũng là nguyên nhân phổ biến gây bệnh rối loạn tuần hoàn não.
  • Bệnh rối loạn tuần hoàn máu là căn bệnh thường gặp và ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này, đặc biệt làn người già. Những người tuổi càng cao, thì nguy cơ mắc phải căn bệnh này càng cao.
  • Những người bị thừa cân, nghiện rượu bia, hay hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này.
  • Stress, căn thẳng kéo dài, áp lực thi cử mất ngủ… cũng góp phần đáng kể vào việc hình thành bệnh rối loạn tuần hoàn não và là nguy cơ của bệnh tai biến mạch máu não rất cao

Huyết áp cao nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não

Huyết áp cao nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não 

Những cách phòng ngừa bệnh rối loạn tuần hoàn não

  • Để phòng tránh bệnh rối loạn tuần hoàn não hiệu quả, bạn nên đi khám bệnh đinh kỳ, tốt nhất là 6 tháng khám một lần để có thể phát hiện, cũng như điều trị bệnh hiệu quả nhất.
  • Hàng ngày bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ các thực phẩm dinh dưỡng và tăng cường ăn nhiều rau củ quả, sẽ tốt hơn cho cơ thể.
  • Bạn nên hạn chế đến mức tối đa uống rượu, bia hoặc bỏ hút thuốc lá chính là một cách phòng ngừa bệnh rối loạn tuần hoàn não một cách hiệu quả.
  • Những người cao tuổi không nên tắm nước lạnh khi đã quá khuya hoặc khi mới đi ngoài trời nắng về. Đặc biệt người bệnh cũng nên mặc ấm và nằm ngủ ở nơi ấm áp và tránh gió lùa.

Uống rượu bia nhiều nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não

Uống rượu bia nhiều nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não 

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não cực kỳ nguy hại mà bạn không nên bỏ qua. Khi bạn nghe nói bất cứ bệnh gì  liên quan đến não nó chung và bệnh rối loạn tuần hoàn não nói riền đều khiến cho bạn cảm thấy hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên, dù bệnh nào cũng vậy, chỉ cần bạn phát biết cách phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì đều có thể phòng ngừa và điều trị hiệu quả.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới