Điểm mặt những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh suy thận

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh suy thận là căn bệnh nguy hiểm và nếu càng để lâu càng khó điều trị hơn. Bởi vậy bạn cần phát hiện sớm bệnh để chữa trị càng sớm càng tốt, nhất là việc phát hiện các nguyên nhân gây suy thận để điều trị và phòng tránh bệnh một cách hiệu quả. Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua những nguyên nhân hàng đầy gây bệnh suy thận mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên nhân gây bệnh suy thận

Nguyên nhân gây bệnh suy thận

Những nguyên nhân gây bệnh suy thận

  • Béo phì

Béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể, trong đó có cả bệnh suy thận.

  • Tiếp xúc với hóa chất độc hại

Những người có công việc mà phải tiếp xúc nhiều với môi trường ôi nhiễm, các hóa chất độc hại, như xăng dầu, thuốc nhuộm làm tóc, nước rửa bát… cũng có nguy cơ bị suy thận cao hơn người bình thường.

  • Yếu tố di truyền

Bệnh suy thận cũng do yếu tố di truyền, nếu như trong gia đình bạn có bố mẹ mắc phải căn bệnh này, thì nguy cơ những thế hệ sau mắc bệnh cũng khá cao.

  • Tia xạ

Những người từng bị bệnh và phải thực hiện phương pháp chiếu xạ nhằm điều trị rối loạn ở tử cung, cũng dễ mắc phải các bệnh như ung thư thận và suy thận.

Nguyên nhân gây bệnh suy thận ở người già

Nguyên nhân gây bệnh suy thận ở người già

  • Bệnh tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường thì cũng hay dẫn đến bị bệnh suy thận. Hiện nay số người mắc phải bệnh tiểu đường ngày càng tăng, thì tỷ lệ người tiểu đường có biến chứng suy thận cũng càng cao.

  • Bệnh huyết áp cao

Ngoài tiểu đường, thì huyết áp cao cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh suy thận. Bởi vì theo bác sĩ cho biết, nếu bạn không kiểm soát tốt bệnh huyết áp cao sẽ gây ra tình trạng tiểu đạm sau đó gây suy thận.

  • Một số bệnh thận – niệu

Những người bị các bệnh về thận như: sỏi thận, viêm thận bể thận, trướng nước thận ung thư thận… nếu không được điều trị kịp thời cũng có nguy cơ biến chứng gây bệnh suy thận cao. Ngoài ra những người bị nhiễm trùng cũng có thể gây biến chứng thận và bệnh suy thận.

  • Bị ngộ độc

Khi bị các loại côn trùng như ong đốt, rắn cắn, hay bị ngộ độc mật cá trắm cỏ… cũng có thể là các nguyên nhân gây suy thận cấp nguy hiểm.

  • Ăn ít rau xanh

Ăn nhiều muối nguyên nhân gây bệnh suy thận

Ăn nhiều muối nguyên nhân gây bệnh suy thận

Chế độ ăn uống hàng ngày không lành mạnh, không đủ dinh dưỡng và quá ít rau xanh cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về thận.

Hoặc một số đặc điểm về thay đổi lối sống cũng có ảnh hưởng trực tiếp, hoặc gián tiếp đến chức năng của thận. Nếu bạn ăn nhiều muối, nhiều đường, chất đạm, chất mỡ nhưng lại ít vận động cũng là những yếu tố nguy cơ gây bệnh suy thận nguy hiểm.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh suy thận mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng những kiến thức hữu ích này, sẽ giúp bạn có thể phòng và bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như cho mọi người trong gia đình nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới