Điểm mặt những thói quen xấu gây bệnh loãng xương mà bạn dễ bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh loãng xương gây nhiều phiền toái và trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của người bệnh. Vạy làm cách nào để phòng ngừa, cũng như điều trị hiệu quả luôn là mối quan tâm của nhiều người. Vậy bài viết đây chúng tôi sẽ giúp bạn điểm mặt, những thói quen xấu gây bệnh loãng xương mà bạn không nên bỏ qua.

Thói quen xấu gây bệnh loãng xương

Thói quen xấu gây bệnh loãng xương

Những thói quen xấu gây bệnh loãng xương nguy hiểm

  • Chế độ ăn:

Chế độ ăn uống không hợp lý và khoa học chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh loãng xương cực nguy hiểm. Đặc biệt, việc ăn uống thiếu canxi, dẫn đến nguy cơ mắc phải bệnh loãng xương cao.

Đặc biệt, đối với những người hay mắc phải chứng biếng ăn, cung cấp không đủ thực phẩm dinh dưỡng dẫn đến thiếu năng lượng, và nguy cơ bị bệnh loãng xương.

  • Uống quá nhiều nước có ga

Uống quá nhiều nước có ga, cũng chính là một trong những thói quen xấu gây bệnh loãng xương nguy hiểm. Những người có thói quen uống quá nhiều nước ngọt, nước có ga, cà phê kể cả trà… chính là nguyên nhân khiến cho hệ xương khớp của bạn bị thoái hóa một cách nhanh chóng.

Lười vận động thói quen xấu gây bệnh loãng xương

Lười vận động thói quen xấu gây bệnh loãng xương

  • Uống nhiều rượu bia

Những người thường xuyên uống nhiều bia, rượu… sẽ là nguy nhân gây bệnh loãng xương sớm. Bởi theo các bác sĩ thì rượu, bia và đồ uống có cồn…gây cản trở sự hấp thụ canxi của cơ thể, càng uống nhiều rượu, cơ thể bạn càng thiếu canxi.

  • Giảm cân không đúng cách:

Chính việc giảm cân không đúng cách, cũng chính là nguy nhân gây bệnh loãng xương. Bởi vì trong quá trình giảm cân quá mức, sẽ  gây giảm lượng dinh dưỡng cung cấp cho xương, làm giảm mật độ xương, và gây bệnh loãng xương nguy hiểm.

  • Hút thuốc lá:

Hút thuốc gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, trong đó có nó còn làm cho xương yếu đi. Những người mà hút thuốc lá càng lâu, khiến cho sức khỏe của xương lại càng trở lên suy yếu hơn. Không chỉ người hút thuốc, mà ngay những người thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá, hay còn gọi là hút thuốc lá thụ động, sẽ khiến cho cơ thể sẽ không thể hình thành các mô xương mới khỏe mạnh và nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn người bình thường.

  • Lối sống ít vận động:

giảm cân nhanh thói quen xấu gây bệnh loãng xương

Giảm cân nhanh thói quen xấu gây bệnh loãng xương

Cuộc sống hiện đại, dân văn phòng thường ngồi nhiều một chỗ, lười vận động… của nhiều người cũng chính là một trong những nguy cơ gây bệnh loãng xương thường gặp hiện nay.

Bởi vì việc ngồi yên một chỗ lâu, sẽ khiến cho cơ bắp sẽ bị lão hóa nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn khiến cho các khớp xương không được vận động sẽ trở nên yếu hơn so với người hay vận động.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn điểm tên những thói quen xấu gây bệnh loãng xương mà bạn dễ bỏ qua. Hãy tích cực thực hiện hiệu quả, các biện pháp phòng tránh để bệnh loãng xương không “ghé thăm” và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới