Điểm mặt những thực phẩm tối kỵ đối với sức khỏe bà bầu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,33 trong tổng số 5)
Loading...

Các Y sĩ Y học cổ truyền cho rằng thai phụ khi sử dụng các thực phẩm kiêng kỵ này nhẹ thì ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ còn nặng thì sẽ gây động thai.

Đu đủ xanh có thể gây sảy thai

 Những thực phẩm mẹ bầu nên tránh xa bao gồm:

Đu đủ xanh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong đu đủ xanh có chứa rất nhiều papain, prostaglandin và oxytocin. Trong đó papain là chất có thể khiến tế bào phôi thai bị phá hủy, Vì vậy bà bầu nên tránh ăn đu xanh trong quá trình mang thai, tuy nhiên, ăn đu đu chín lại rất tốt cho thai phụ vì nó bổ sung các dưỡng chất như vitamin A, VitaminC, Kali…

Khoai tây mọc mầm

Theo nghiên cứu các chuyên gia dinh dưỡng trong khoai tây mọc mầm có chứa solanin có thể gây sảy thai, vì thế mẹ bầu tuyệt đối cẩn thận khi mua khoai tây, nếu mua về để khoai tây một thời gian có thể sẽ khiến khoai tây mọc mầm, nếu khoai mọc mầm mẹ nên vứt đi. Tốt nhất là khoai tây sau khi mua về mẹ nên chế biến luôn tránh để khoai mọc mầm.

Táo mèo

Quả táo mèo có tác dụng kích thích tử cung khiến tử cung co bóp và bị bé lại. Điều này sẽ khiến các mẹ có thể bị sảy thai hoạc sinh non. Táo mèo có tác dụng kích thích tử cung khiến tử cung co bóp và thu nhỏ lại, điều này dễ khiến cho các mẹ bầu bị sảy thai và sinh non.

Táo mèo là thực phẩm nguy hại cho bà bầu

Ngải cứu

Trong Đông y ngải cứu là vị thuốc quý có vị đắng, cay, tính hơi ấm nên có tác dụng tốt cho tuần hoàn máu, làm dịu thần kinh, giúp giảm đau cơ và các cơn đau ở vùng bụng. Tuy nhiên, sử dụng ngải cứu trong 3 tháng đầu có thể dẫn đến ra máu nhiều, co bóp tử cung và gây nguy cơ sảy thai.

Rau ngót

Các bác sĩ cho rằng Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn, giúp hạ huyết áp. Nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30mg thì có thể gây co thắt cổ tử cung và dễ gây ra nguy cơ đến sảy thai.

Rau chùm ngây

Rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol, đây là một loại chất hormone có cấu trúc giống estrogen có công dụng ngừa thai, làm sảy thai. Vì vậy, phụ nữ khi mang thai không nên ăn rau chùm ngây. Rau chùm ngây làm tăng nguy cơ sảy thai

Rau răm

Rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm nóng. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, tán hàn, đặc biệt trong rau răm còn có nhiều chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sinh non hoặc sảy thai. Vậy nên bạn hãy tránh ăn quá nhiều rau răm khi mang thai.

Nha đam

Nha đam có tác dụng trị thâm mụn lâu năm và chống lão hóa da hiệu quả, do vậy phụ nữ rất thích dùng nha đam để làm đẹp, tuy nhiên uống nha đam có thể khiến xuất huyết vùng chậu, thậm chí gây sảy thai

Gan động vật

Gan động vật là nơi tập chung nhiều độc tố nếu ăn phải phụ nữ mang thai cũng có thể bị nhiễm độc tố từ đó gây hại cho thai nhi.

Trên đây là một số thực phẩm thai phụ cần tránh trong quá trình mang thai. Có những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhưng lại không phù hợp cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Vì vậy, để đảm bảo quá trình mang thai được diễn ra thuận lợi, thai phụ nên tìm hiểu kỹ để thận trọng trong việc lựa chọn thực phẩm.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới