Điểm sàn Đại học 2017 có xu hướng tăng hay giảm?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Liên quan tới việc công bố điểm dự thi cũng như điểm sàn để xét vào các trường Đại học, cao đẳng trong cả nước. Đây là thời điểm rất nhiều các bạn thí sinh tỏ ra lo lắng.

Năm 2016 điểm sàn Đại học là 15 điểm

Năm 2016 điểm sàn Đại học là 15 điểm

Điểm sàn Đại học năm 2016

Năm 2016 là năm thứ hai liên tiếp Bộ GD – ĐT sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào các trường ĐH – CĐ. Theo đó điểm sàn dùng để xét tuyển vào các trường Đại học (đối với ba môn trong khối xét tuyển)  năm 2016 ở mức 15 điểm, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào.

Sau khi Bộ Giáo dục công bố điểm sàn, các trường Đại học sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Năm 2016, các trường Đại học nhận hồ sơ xét tuyển NV1 bắt đầu từ ngày 1/8 và đây cũng là năm đầu tiên Bộ quyết định không  xác định điểm sàn đối với việc xét tuyển vào các trường Cao đẳng của thí sinh.

Điểm sàn Đại học 2017, có xu hướng tăng hay giảm?

Với hình thức thi mới được áp dụng trong hai năm gần đây đã giúp các thí sinh tăng thêm quyền lựa chọn, cơ hội được học tập trong môi trường ĐH cũng rộng mở hơn đối với những bạn có mong muốn theo học các trường chính quy. Nhận định về đề thi THPT Quốc gia 2017, các ý kiến cho rằng bài thi có thể dành được điểm tuyệt đối sẽ không nhiều, có nhiều câu hỏi mang tính phân loại thí sinh, những câu hỏi khó chỉ có thí sinh giỏi mới có thể làm được.

Đối với việc dự kiến điểm sàn Đại học năm 2017, Bộ GD – ĐT cho biết điểm sàn Đại học năm nay sẽ không có nhiều thay đổi so với năm trước, có thể vẫn duy trì ở ngưỡng 15 điểm, tạo điều kiện cho nhiều trường tuyển được người học. Thứ trưởng Bùi Văn Ga đưa ra ý kiến, Bộ sẽ công bố điểm sàn chính thức sau khi có điểm dự thi của các thí sinh, điểm sàn ĐH năm nay sẽ không thay đổi một cách đột biến.

Điểm sàn Đại học 2017, có xu hướng tăng hay giảm?

Điểm sàn Đại học 2017, có xu hướng tăng hay giảm?

Theo đó, sau khi biết điểm sàn của Bộ, các trường sẽ công bố công khai chỉ tiêu, tiêu chí và quy trình xét tuyển để các thí sinh nhanh chóng nắm bắt được thông tin, đăng ký lựa chọn trường phù hợp với số điểm đạt được. Các trường đưa ra mức điểm xét tuyển lựa chọn thí sinh không được thấp hơn so với điểm sàn mà Bộ công bố. Tính tới thời điểm này, có nhiều địa phương đã chấm thi xong và chuẩn bị sẵn sàng công bố điểm cho các thí sinh, một số nơi đang khớp điểm môn trắc nghiệm trước khi chuyển dữ liệu lên Bộ.

Theo đó, sẽ công bố kết quả dự thi THPT Quốc gia chậm nhất là vào ngày 7/7. Điểm sàn cũng sẽ nhanh chóng được Bộ đưa ra sau khi thí sinh biết được điểm chính thức. Các thí sinh dự thi năm nay cần thường xuyên chú ý tới các mốc thời gian cụ thể mà Bộ đã công bố để thuận tiện cho quá trình nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường.

Nhung – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới