Điểm sàn tuyển sinh Đại học Y Dược năm 2019 như thế nào?

Bộ GD&ĐT cho biết năm 2019 sẽ có điểm sàn riêng cho nhóm ngành sức khỏe, vậy điểm sàn tuyển sinh các trường Đại học Y Dược năm 2019 dự kiến như thế nào?

Điểm sàn tuyển sinh Đại học Y Dược năm 2019 như thế nào?

Điểm sàn tuyển sinh Đại học Y Dược năm 2019

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học năm 2019 sẽ có một số thay đổi, trong đó có một số thay đổi trong tuyển sinh vào các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe.

Do nhóm ngành sức khỏe có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, do đó  việc tuyển sinh và đào tạo cần phải đảm bảo chất lượng ngay từ khâu tuyển sinh đầu vào. Theo đó, năm 2019, Bộ GD&ĐT sẽ quy định điểm sàn cho các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe. Trên cơ sở điểm sàn do Bộ GD&ĐT quy định, các trường Đại học Y Dược sẽ xây dựng phương án tuyển sinh và điểm chuẩn trúng tuyển phù hợp.

Đối với các trường Đại học Y Dược xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT, dự kiến điều kiện xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 đạt loại giỏi.

Các trường Đại học Y Dược tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 cần phải tuân thủ và thực hiện các bước trong quy trình xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường sẽ tiếp nhận và lưu bản chính giấy Chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia. Thí sinh xác nhận nhập học vào trường nào thì sẽ không được tham gia xét tuyển vào các trường khác hay các đợt tiếp theo.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Với mức điểm tuyển sinh hàng năm của các trường Đại học luôn ở mức cao chót vót, nhiều thí sinh có học lực khá đã lựa chọn xét tuyển vào các trường cao đẳng y dược do đầu vào thấp hơn trong khi cơ hội việc làm vẫn rất rộng mở.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là được đánh giá là trường có thương hiệu uy tín với kinh nghiệm nhiều năm trong công tác đào tạo nhóm ngành sức khỏe. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất, phòng thực hành thí nghiệm đầy đủ phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Sau khi tốt nghiệp sinh viên tự tin có việc làm và làm được việc. Do đó đây là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những thí sinh muốn theo học hệ Cao đẳng Y Dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2019

Theo đề án tuyển sinh năm 2019, Trường Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển có thể thực hiện đăng ký bằng cách:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link:

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ của trường. Hồ sơ gồm:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy CNTN tạm thời.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh, 01 bản photo công chứng CMND.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Hồ sơ thí sinh nộp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn.