Điểm sàn xét tuyển một số trường ĐH ở Hà Nội năm 2019

Hiện nay, một số trường Đại học ở Hà Nội đã công bố mức điểm sàn xét tuyển năm 2019, theo đó mức điểm thấp nhất tại các trường này là 14,5 điểm.

Điểm sàn xét tuyển một số trường ĐH ở Hà Nội năm 2019

Theo như những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur chia sẻ, sau khi có phổ điểm thi đại học 2019, một số trường đã bắt đầu công bố điểm sàn. Mức nhận hồ sơ của Đại học Xây dựng là 15, Đại học Lao động – Xã hội lấy từ 14 đến 14,5.

• Đại học Xây dựng

Đại học Xây dựng tuyển sinh 3.400 chỉ tiêu cho năm 2019. Để đủ điều kiện nộp hồ sơ vào trường, thí sinh phải đạt tổng điểm ba môn thi thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên từ 15 trở lên, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống. Đối với các ngành có môn Vẽ mỹ thuật do trường tổ chức thi, thí sinh cũng phải đạt mức điểm trên khi chưa nhân hệ số môn Vẽ. Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào trường từ 15 đến 19.

Điểm xét tuyển được tính theo thang điểm 30 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Công thức tính điểm xét tuyển cụ thể như sau:

• Học viện Phụ nữ Việt Nam

Theo những tin tức giáo dục mới nhất, Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển 700 chỉ tiêu cho sáu ngành bằng các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh) và C00 (Văn, Sử, Địa). Trong đó, mức điểm nhận hồ sơ của ngành Truyền thông đa phương tiện là 15. Các ngành Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật, Giới và phát triển, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành lấy điểm sàn là 14.

Năm ngoái, điểm chuẩn vào trường là từ 15 đến 20 điểm. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, khối C00, có điểm cao nhất.

• Đại học Lao động – Xã hội

Đại học Lao động – Xã hội thông báo điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển từ 14 đến 14,5 cho cả ba cơ sở ở quận Cầu Giấy, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) và quận 12 (TP HCM). Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng tổ hợp A00, A01 và D01 phải đạt tối thiểu 14, C00 là 14,5 mới được nộp hồ sơ vào trường.

Năm nay, trường tuyển 2.600 chỉ tiêu cho trụ sở chính ở Cầu Giấy (Hà Nội), 150 chỉ tiêu ở Sơn Tây và 1.000 cho cơ sở ở TP HCM. Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào trường từ 14 đến 16,25. Không ngành nào ở cơ sở Hà Nội lấy trên 15.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn