Điểm tên 3 loại thực phẩm mà người bị tự kỷ không nên ăn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh tự kỷ khiến cho cuộc sống của trẻ bị cô lập và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Để giúp cho việc chăm sóc người tự kỷ đạt hiệu quả cao hơn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những loại thực phẩm mà người bị mắc bệnh tự kỷ không nên ăn, cùng theo dõi để biết thêm nhé.

tre-bi-tu-ky-khong-nen-an-gi
Trẻ bị tự kỷ không nên ăn gì?

Không nên ăn thực phẩm chứa glutein

Tất cả các loại thực phẩm có chưa chất glutein như yến mạch, lúa mạch, lúa mì, nước tương, khoai tây chiên, xúc xích…đều là những thực phẩm không tốt đối với bệnh nhân mắc bệnh tự kỷ. Người bị bệnh tự kỷ không nên ăn những thực phẩm này để tránh cho bệnh tình thêm nặng và não bị kích thích.

Người bị mắc bệnh tự kỷ không nên ăn thực phẩm chứa casein

Những loại thực phẩm có chứa chất casein như sữa chua, sữa, bơ, phô mai, kem, kefir, chocolate….đều là những thực phẩm mà người bị mắc bệnh tự kỷ nên tránh xa. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, chất casein sẽ khiến cho não bộ của trẻ bị kích thích và hướng tới những hành vi nguy hại. Khi chế biến đồ ăn cho người mắc bệnh tự kỷ, cha mẹ nên tránh những loại thực phẩm có chứa chất này ra nhé.

nguoi-bi-mac-benh-tu-ky-khong-nen-an-thuc-pham-chua-casein
Người bị mắc bệnh tự kỷ không nên ăn thực phẩm chứa casein

Người mắc bệnh tự kỷ không nên ăn thực phẩm có chứa chất xơ

Chất xơ là chất dinh dưỡngngười bị bệnh tự kỷ không nên ăn vì nó sẽ khiến cho hệ thống tiêu hóa của người bệnh bị ảnh hưởng từ đó dẫn đến nhiều bệnh khác và gây thêm khó khăn cho quá trình điều trị bệnh tự kỷ. Khi chăm sóc người mắc bệnh tự kỷ, người nhà thay vì cung cấp những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ thì hãy cho người bệnh ăn thật nhiều hoa quả tươi để giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giúp người bệnh ăn ngon miệng hơn nhé.

Lời khuyên khi chăm sóc người mắc bệnh tự kỷ

Việc chăm sóc người mắc bệnh tự kỷ đòi hỏi phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định chứ không nên làm tùy ý. Sau đây là những lời khuyên của các chuyên gia về vấn đề chăm sóc cho bệnh nhân mắc bệnh tự kỷ.

nguoi-mac-benh-tu-ky-khong-nen-an-thuc-pham-co-chua-chat-xo
Người mắc bệnh tự kỷ không nên ăn thực phẩm có chứa chất xơ

Về đồ uống: Không nên để cho người mắc bệnh tự kỷ uống những loại sữa, đặc biệt là sữa có đường và các loại nước ngọt có ga, các loại đồ uống có chứa chất kích thích như cà phê vì nó sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến não bộ của người bệnh.

Về đồ ăn: Nên hạn chế cho trẻ ăn các loại hoa quả có múi như quýt, cam, bưởi…vì trong những loại hoa quả này đều có chứa chất có thể lên men khiến cho người bệnh bị mất ngủ và không kiểm soát được hành vi.

Ngoài ra, một điều đặc biệt lưu ý là người nhà khi chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh tự kỷ thì nên hạn chế cho người bệnh uống các loại thuốc ngủ để hệ thần kinh của người không bị kích thích và dẫn đến nhiều hành vi nguy hiểm.

Trên đây là 3 loại thực phẩm mà người bị bệnh tự kỷ không nên ăn. Tuân thủ các nguyên tắc về chế độ ăn uống, dinh dưỡng theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị sẽ giúp cho hiệu quả điều trị bệnh tự kỷ của bệnh nhân tăng lên rõ rệt.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới